Về trang chủ Giải trí Mạo hiểm lựa chọn tiếng Anh thi phỏng vấn giả định, Kim Duyên chinh phục dàn BGK khó tính

Mạo hiểm lựa chọn tiếng Anh thi phỏng vấn giả định, Kim Duyên chinh phục dàn BGK khó tính

Trong tập 2 “Interview”, Kim Duyên hội ngộ dàn cố vấn gồm Diễn viên – Đạo diễn Kathy Uyên, Hoa hậu – Doanh nhân Ngọc Diễm, Á hậu – Đạo diễn Hoàng My và CEO Bảo Hoàng.

Đặc biết, việc lựa chọn sử dụng 100% ngôn ngữ tiếng Anh trong phần thi “phỏng vấn giả định”, Kim Duyên chinh phục và nhận nhiều lời khen ngợi vì sự tiến bộ của mình từ Ban giám khảo. Road to Miss Universe phát sóng 20h00 thứ 6 hàng tuần, độc quyền trên Fanpage Vietnam Road To Miss Universe, Miss Universe Vietnam – Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam và kênh youtube UNI NETWORK

Buổi “phỏng vấn (Interview) giả định” là cơ hội để Kim Duyên cọ xát, chuẩn bị tâm lý, ứng dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng đã học để thể hiện bản thân. Từ đó, đưa ra những quan điểm cá nhân về những vấn đề của xã hội, cuộc sống. Đây được xem là phần thi quan trọng nhất tại Miss Universe và thường chiếm điểm số quyết định đến kết quả thí sinh có được gọi tên vào top hay không.

Chủ đề “Interview” – phỏng vấn giả định” diễn ra trong tập 2 trở thành câu trả lời cho những thắc mắc, sự tiến bộ về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của Kim Duyên. Có thể thấy, từ đoạn livestream gây tranh cãi, Kim Duyên đã thay đổi và hoàn thiện bản thân rất rõ rệt. Tất cả đều được cô trau dồi, có thời gian tập luyện chu đáo, sự nỗ lực và tinh thần vô cùng tự tin để sẵn sàng cho hành trình chinh phục Miss Universe.

Đối với Kim Duyên – Đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2021, buổi “phỏng vấn giả định” sẽ là một thử thách không hề dễ dàng, dù là “giả định”, thử thách này vẫn đòi hỏi Kim Duyên phải tập trung cao độ, đầu tư nhiều để có thể hoàn thành tốt nhất có thể.

Kim Duyên quyết định lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính để cô giao tiếp và trò chuyện cùng ban giám khảo. Kim Duyên cũng thể hiện được sự nhanh nhạy, thông mình cùng kỹ năng phản xạ tốt sau khi CEO Bảo Hoàng công bố sẽ chuyển sang giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Quà sinh nhật đặc biệt

Được biết, ngày quay hình của tập 2 Road To Miss Universe 2021 trùng với ngày sinh nhật của Kim Duyên, vì vậy, CEO Bảo Hoàng quyết định dành tặng món quà bất ngờ cho Á hậu. Tuy nhiên, phần quà là một “buổi training cùng vị huấn luyện viên đặc biệt” khiến Kim Duyên “dở khóc dở cười”. Sau những phút giây đùa vui để tạo không khí thoải mái, Kim Duyên chính thức bước vào buổi tập luyện phát âm tiếng Anh cùng vị huấn luận viên đặc biệt: Diễn viên, Đạo diễn Kathy Uyên.

Kathy Uyên sở hữu kỹ năng giao tiếp vô cùng tốt. Không chỉ sở hữu kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, mà cô còn sử dụng ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt. Cô sẽ giúp Kim Duyên thể hiện cá tính, sự tự tin và sẵn sàng hơn khi bước vào thử thách phỏng vấn giả định, với các phương pháp giúp phát âm tiếng Anh chuẩn. Đầu tiên, Kathy Uyên đã ngồi lại và lắng nghe Kim Duyên chia sẻ về vấn đề phát âm của mình: “khi Duyên nói tiếng Anh sẽ cố nói cho thật nhanh, vì sợ mình nói sai ngữ pháp, sai phát âm, sợ nhiều thứ nên Duyên cứ nói thật nhanh”.

Tuy nhiên, sau khi lắng nghe Kim Duyên, Kathy Uyên nhận xét: Tiếng Anh của Kim Duyên rất tốt, gần gũi và giàu năng lượng tích cực, rất thật”, cô đã có ấn tượng tốt. Kathy Uyên cũng góp ý cho Kim Duyên hãy giữ vững sự cá tính, tự tin, nguồn năng lượng tích cực đang có và mong Á hậu hãy“nói một cách chậm rãi”. Diễn viên, Đạo diễn cũng truyền lại cho Kim Duyên một số bài học giúp Kim Duyên phát âm tiếng Anh chuẩn xác, ấn tượng hơn bằng thủ thuật vừa đưa lưỡi ra ngoài miệng vừa đọc phát âm lập đi lập lại nhiều lần, bí quyết này giúp Kim Duyên có thể phát âm chuẩn hơn, tạo được nội lực từ bên trong.

Á hậu Hoàng My bất ngờ trước tiến bộ vượt bậc của Kim Duyên

Bước vào nội dung chính đầu tiên của “phỏng vấn giả định”, Kim Duyên gặp lại Diễn viên, Đạo diễn Kathy Uyên và Á hậu, Đạo diễn Hoàng My – hai vị giám khảo giả định. Trước câu hỏi của Kathy Uyên về lý do sáng lập quỹ bảo trợ trẻ em Spreading The Love, Kim Duyên tự tin trả lời: “Tôi được giáo dục rất rõ về tầm quan trọng của giáo dục, và tôi tin rằng ai cũng thật sự cần một nền giáo dục phù hợp:. Kim Duyên cũng chia sẻ thêm, nhờ tiếp thu giáo dục một cách đúng đắn mà cuộc đời cô đã thay đổi, cô cũng muốn mang câu chuyện của mình đến Miss Universe, thông qua cuộc thi sẽ giúp cô cất tiếng nói của mình, lan tỏa sự yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ những trẻ em thiếu may mắn của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được phát triển giáo dục. Song song đó, Kim Duyên cũng cho biết bản thân đã làm việc với tổ chức Hands On, trở thành “bạn đồng hành (coaching buddy)” với các hoạt động của tổ chức Room To Read.

Phần trả lời có hơi dài làm cho Kim Duyên gặp “lúng túng” mà ngay chính cô cũng cảm thấy điều đó. Hoàng My góp ý cho cô nên lựa chọn cách trả lời ngắn gọn, súc tích hơn. Tuy nhiên, đứng trước sự thay đổi và tiến bộ vượt bật của Kim Duyên, Á hậu Hoàng My cũng dành tặng lời khen cho cô: “Thấy được sự cố gắng của Duyên rất nhiều, rất lớn, cô ấy nỗ lực kinh khủng, đặc biệt là về ngôn ngữ”.

Diễn viên, Đạo diễn Kathy Uyên thì khuyên Kim Duyên không nên trả lời dài vì dễ thấy nhược điểm, nên đi thẳng, trực diện vào vấn đề ngay khi có thể.

Khi được hỏi về các vấn đề mà giới trẻ ngày nay gặp phải, Kim Duyên đã có phần trả lời khá sâu sắc về sự “thấu cảm” – một điều mà người ta thường quên đi khi tiếp cận mạng xã hội. Song song đó, Kim Duyên thể hiện quan điểm về việc nên có sự chọn lọc khi sử dụng mạng xã hội, biết học cách “lắng nghe những góp ý khiến chúng ta trở thành phiên bản tốt của chính mình. Đối với những bình luận tiêu cực, tất nhiên chúng ta có đọc nó, nhưng đừng để nó định nghĩa chúng ta là ai”. Kim Duyên nhấn mạnh thêm.

Với phần trả lời bằng tiếng Anh lưu loát, Kim Duyên nhanh chóng chinh phục được giám khảo Hoàng My, cô dành lời khen và cho biết bản thân khá bất ngờ trước sự tiến bộ của Đại diện Việt Nam. Dù còn một vài chỗ hơi ngập ngừng nhưng với câu trả lời ấn tượng và thuyết phục, Kim Duyên nhận được nhiều lời khen ngợi từ hai vị giám khảo.

Để giúp Kim Duyên bĩnh tĩnh hơn khi buộc phải đối mặt với câu hỏi khó, Kathy Uyên khuyên Kim Duyên đừng cố tỏ ra thông thái mà hãy thành thật cho họ biết rằng bản thân gặp phải vấn đề là không chuẩn bị những câu hỏi này trước đó. Trước những chia sẻ và góp ý của hai vị giám khảo, Kim Duyên đã có thêm sự tự tin cho mình khi đối diện với những thử thách khác nhau trên chặng đường Miss Universe 2021 sắp tới.

Nụ cười là “sợi dây” gắn kết với ban giám khảo

Trong nội dung phỏng vấn tiếp theo, Á hậu Kim Duyên gặp gỡ CEO Bảo Hoàng và Hoa hậu, Doanh nhân Ngọc Diễm. Được CEO Bảo Hoàng nhận xét là người năng lượng và tích cực, Á hậu bày tỏ triết lý sống chân thật và chất phát – đặc trưng của người dân miền Tây. Tuy nhiên, trong phần thể hiện của cô, theo như Ngọc Diễm nhận xét là “nhìn xuống” hơi nhiều lần. Theo Ngọc Diễm hành động đó sẽ bị xem là đang mất tự tin. Bằng những trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân, cô còn nhắc nhở Kim Duyên nên thả lõng cơ thể, giữ “nụ cười” vì nó giúp gắn kết với ban giám khảo.

 

Khi đối diện với câu hỏi về điều tự hào nhất mà bản thân đã làm được cho đến bây giờ, Kim Duyên xúc động. Cô chia sẻ bản thân “tự hào khi xây được nhà cho ba mẹ ở quê nhà”. Nói thêm về niềm tự hào này, Kim Duyên xúc động: “Tôi nhớ là chúng tôi đã chuyển nhà gần 20 lần, nên đó thực sự là một món quà rất lớn dành cho ba mẹ tôi”.

Hoa hậu, Doanh nhân Ngọc Diễm cũng mong muốn Đại diện Việt Nam tập trung nhiều vào chất, vào nội dung của câu trả lời, không nên thể hiện sự tự tin và thông thái một cách sáo rỗng. Cô cũng nhắc nhở Kim Duyên nếu lựa chọn trở thành một người truyền cảm hứng, thì “cần bổ sung thêm tính hợp tác để giúp cho quá trình truyền cảm hứng được trọn vẹn hơn”. Nhận xét về phần trả lời phỏng vấn giả định của Kim Duyên, Ngọc Diễm cho rằng Kim Duyên đã có sự tiến bộ rất rõ rệt, biết cách chắt lọc những ý tưởng không phải bằng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và dành lời khen ngợi “Duyên đã làm việc này rất là tốt”.

Như vậy với việc mạo hiểm lựa chọn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh trong phần trả lời ứng xử của mình, Kim Duyên đã vượt qua phần thi vô cùng thuyết phục, mang đến một hình ảnh mới, một chiến binh đầy tự tin và bản lĩnh, dám đối mặt và chinh phục những thử thách khó khăn nhất. Tuy dành nhiều lời khen ngợi, các vị khách mời BGK cũng không ngại thẳng thắn chia sẻ, góp ý sâu sát để giúp Kim Duyên hoàn thiện hơn trước khi cô chính thức lên đường dự thi Miss Uinverse.

Cuối tập 2, những phân cảnh mới nhất của tập 3 cũng được tiết lộ. Trở thành khách mời đồng hành cùng Kim Duyên, stylist Trần Đạt khiến khán giả “shock” trước câu trả lời về “trang phục của Kim Duyên tại cuộc thi năm nay sẽ mang ý nghĩa như thế nào?”. Không biết stylist Trần Đạt có đùa hay không khi nói rằng: “Anh nghĩ trang phục của Duyên năm nay không có ý nghĩa gì hết”? Liệu có một cú “twist” nào hay không? Câu trả lời sẽ có trong tập tiếp theo của Road To Miss Universe 2021.

Tập 3 digital series Road To Miss Universe 2021 chính thức phát sóng lúc 20h00 thứ 6 ngày 05/11/2021, độc quyền trên Fanpage Vietnam Road To Miss Universe, Miss Universe Vietnam – Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam và kênh youtube UNI NETWORK, phát lại lúc 12h00 thứ 7 ngày 06/11/2021 trên ứng dụng VieOn.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm