Về trang chủ Công nghệ Lý do nên cầm ngược iPhone khi chụp ảnh

Lý do nên cầm ngược iPhone khi chụp ảnh

Việc thay đổi góc chụp bằng cách xoay ngược camera iPhone từ trên xuống dưới mang lại hiệu quả đáng kể về mặt hình ảnh khi chụp chủ thể.

iPhone hiện là một trong những thiết bị được sử dụng để chụp ảnh hằng ngày nhiều nhất thế giới nhờ lượng người dùng khổng lồ. Tuy nhiên đa phần chỉ chụp hình đơn giản mà không để ý tới việc tối ưu hóa thao tác để có được những tấm ảnh chất lượng hơn.

Mới đây, kênh sáng tạo nội dung @jdthecameraguy trên TikTok đã đăng video hướng dẫn người dùng cách chụp ảnh bằng iPhone mang lại kết nhìn hấp dẫn hơn. Trong video, chủ kênh lấy ví dụ tình huống chụp hình ly đồ uống đặt trên bàn và minh họa bằng hai cách chụp khác nhau cho ra kết quả bất ngờ dù cùng một vật thể. Bí quyết nằm ở thao tác lật ngược iPhone lại để hướng camera xuống phía dưới thay vì nằm ở phía trên như thiết kế gốc.

Bức hình chụp bằng cách xoay camera iPhone xuống dưới mang lại hiệu ứng hình ảnh cao hơn

Thông thường, người dùng sẽ giơ iPhone lên và chụp ở góc từ trên xuống dưới khiến vật thể trong hình nhìn kém hấp dẫn hơn. Còn ở video hướng dẫn, @jdthecameraguy xoay camera máy xuống dưới, chuyển sang chế độ chụp ảnh chân dung và trừ một điểm bù sáng (EV -1) trước khi ghi lại khoảnh khắc. Kết quả cuối cùng trải qua một vài bước chỉnh màu, cắt bớt chi tiết thừa nhìn “lung linh” như trên ảnh quảng cáo thương mại.

Toàn bộ quá trình này đều liên quan đến việc thay đổi góc chụp. Đầu tiên, chuyển máy sang chế độ chụp chân dung sẽ đổi góc camera và giúp tập trung khung hình vào chủ thể hơn. Còn việc xoay camera xuống dưới cho phép người chụp lại vật thể từ vị trí ngang bằng thay vì ở góc trên xuống dưới, mang đến tấm ảnh tự nhiên hơn và chủ thể sẽ không bị “lùn” đi.

Mẹo chụp này còn có thể áp dụng trong các trường hợp chụp chân dung chủ thể là người, vừa xóa cảm giác bị lùn, béo và to phần thân trên, vừa tạo cảm giác… chân dài hơn, dáng người thon gọn. Không chỉ khả dụng với iPhone, người dùng điện thoại khác có hỗ trợ chế độ chỉnh tay thủ công và chụp chân dung cũng có thể áp dụng.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm