Về trang chủ Khỏe-Đẹp Lưu ý khi đi khám, chữa bệnh trong kỳ nghỉ lễ

Lưu ý khi đi khám, chữa bệnh trong kỳ nghỉ lễ

Kỳ nghĩ lễ dài ngày, các bệnh viện tại Hà Nội đề bố trí trực, cấp cứu và tiếp nhận bệnh nhân đến khám trong tình huống gấp. Một số bệnh viện duy trì khám, chữa bệnh thường xuyên phục vụ người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tại Bệnh viện Nhi T.Ư, đại diện bệnh viện cho hay, kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5 năm nay kéo dài 5 ngày, để đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh cho trẻ nhỏ và chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng, trung tâm đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp, tổ chức công tác khám, chữa bệnh thường xuyên cùng với sẵn sàng trực cấp cứu 24/24.

Bệnh viện Nhi T.Ư lưu ý về các tai nạn trẻ nhỏ có thể gặp phải trong kỳ nghỉ dài ngày

Theo đó, Bệnh viện Nhi T.Ư bảo đảm trực 4 cấp: lãnh đạo; chuyên môn lâm sàng, cận lâm sàng, xử lý thông tin đường dây nóng; hành chính, hậu cần và bảo vệ an ninh trật tự; hỗ trợ kỹ thuật, tham vấn về chuyên môn cho tuyến dưới khi cần thiết.

Đặc biệt, bệnh viện cũng yêu cầu nhân viên y tế luôn chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh hoặc tai nạn thương tích hàng loạt xảy ra.

Bệnh viện cũng tổ chức tiếp nhận, cấp cứu, khám, chữa bệnh kịp thời cho nhân dân, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu. Với các khoa lâm sàng, lãnh đạo khoa phải theo dõi sát việc khám, phân loại, tiên lượng bệnh cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại khoa. Cho xuất viện các trường hợp trẻ ổn định, hội chẩn bệnh nhi nặng và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi cấp cứu.

Bệnh viện Nhi T.Ư vẫn duy trì các bàn khám cho trẻ như thường lệ, giúp các gia đình chủ động trong việc đưa trẻ tới khám, chữa bệnh trong 5 ngày nghỉ.

Bệnh viện Nhi T.Ư cũng khuyến cáo trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, các gia đình cần lưu ý phòng ngừa trẻ bị ngộ độc thực phẩm, hóa chất; chấn thương, té ngã; đuối nước… Đặc biệt, thời gian gần đây số ca mắc Covi-19 trong nước có xu hướng gia tăng, trẻ cũng có nguy cơ mắc Covid-19.

Trong kỳ nghỉ này, Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận khám, cấp cứu và điều trị bệnh cho trẻ em như thường lệ. Các gia đình có nhu cầu khám bệnh trong dịp nghỉ có thể liên hệ Khoa Khám bệnh chuyên khoa, số điện thoại 0989 132 099; Trung tâm Quốc tế: 0862 33 55 66.

Tiếp nhận bệnh nhân  từ 7 giờ 30

Tại Bệnh viện Da liễu T.Ư, bệnh viện triển khai khám, chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 để người bệnh có thể duy trì liệu trình điều trị, khám, tái khám.

Theo đó, từ thứ bảy (29.4) đến hết thứ tư (3.5), bệnh viện tổ chức khám chữa bệnh ngoài giờ tại khu khám bệnh theo yêu cầu (sáng từ 7 giờ 30 – 12 giờ; chiều từ 14 – 17 giờ 30).

Khu khám bệnh bảo hiểm y tế sẽ nghỉ khám trong khoảng thời gian này.

Riêng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc sẽ nghỉ các ngày 29, 30.4, 1.5 và khám ngoài giờ bình thường vào 2, 3.5. Khoa Laser và săn sóc da vẫn khám bệnh tất cả các ngày.

Trước khi đến khám tại bệnh viện, cá nhân có thể liên hệ qua tổng đài 19006951 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Từ thứ 5 (ngày 4.5), Bệnh viện Da liễu T.Ư trở lại hoạt động bình thường với các giờ khám ngày thường từ 6 giờ 15 – 12 giờ; chiều từ 13 giờ 30 0 16 giờ 30.

Thứ bảy, chủ nhật: sáng từ 7 giờ 30 – 12 giờ; chiều từ 14 – 17 giờ 30.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm