Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Lộ Lộ học nghệ sĩ Hữu Châu vào dịp Lễ giỗ tổ sân khấu 2021

Lộ Lộ học nghệ sĩ Hữu Châu vào dịp Lễ giỗ tổ sân khấu 2021

Mới đây Lộ Lộ vừa giới thiệu sản phẩm “Tiếng tơ lòng” nhằm tri ân Tổ nghiệp sân khấu. Dịp này, “Bà bầu” của Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng chia sẻ những dự định của mình về giỗ tổ năm nay.

Ngày 12/8 hàng năm được giới văn nghệ sĩ xem là ngày Tổ nghiệp sân khấu, đây là dịp để tất cả những người hoạt động trong lĩnh vực văn hoá, giải trí tri ân đến nghề. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh covid đang diễn ra căng thẳng, giới nghệ sĩ đều chọn cho mình một cách riêng để tri ân. Lộ Lộ- “bà bầu” của Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vừa cho ra mắt MV “Tiếng tơ lòng”, đây là bài hát mà ekip của Lộ Lộ muốn kính dâng Tổ nghiệp.

“Tiếng tơ lòng” được Hoàng Thiên Hải (nhạc công của Đoàn Sài Gòn Tân Thời) viết lời và do chính Lộ Lộ hoàn chỉnh để bài hát mang nhiều ý nghĩa. Ca từ của bài hát là trải nghiệm với nghiệp ca hát mà cũng chính là tâm tư của người nghệ sĩ dành cho nghề nghiệp của mình.

Lộ Lộ chia sẻ, ngay từ khi vừa nhận được bản demo của ca khúc, bản thân thật sự xúc động mạnh bởi chính những ca từ cho đến giai điệu chính là nỗi niềm của nghiệp xướng ca. “Đường con đi còn lắm gian nan. Làm dâu muôn người. Nước mắt, miệng cười, suốt đời con vẫn cam…”

Ngay sau khi bài hát được khán giả nhận xét là có chất riêng, mang đến xúc cảm cho người nghe. Phần lớn, người hâm mộ mong muốn sớm ngày hết dịch để có thể gặp lại các thành viên Đoàn Sài Gòn Tân Thời.

Chia sẻ về giỗ Tổ năm nay,  Lộ Lộ cho biết mình còn trẻ tuổi nghề, nên luôn lắng nghe ý kiến của các tiền bối đi trước. Lộ Lộ trích lời của nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ trên Facebook: “Các cháu trẻ nè ! Không sao, mọi năm mình cúng đủ, năm nay vậy thì cúng theo năm nay. Nhang mua cũng khó, nhiều khi không mua được. Trái cây chưa chắc đã có mà mua, mà nếu mua được chưa chắc đã tươi. Hoa đèn cũng vậy, ai đâu đi chợ dùm… Và, nhất là, 3 tháng rồi ngân lượng đã eo hẹp!!! Thôi thì tuỳ tâm, tuỳ duyên nhé. Kế nữa là đâu cần phải có Khánh Tổ hay Bàn thờ Tổ to lớn thì mới cúng được, chỉ cần một nơi sạch sẽ trong nhà là có thể cúng Tổ. Đặt cái bàn nhỏ, với tấm lòng trang nghiêm tin cẩn, biết ơn thật tình nghĩ tưởng đến Tổ, thì dâng dù là một ly nước lọc lên Tổ cũng được mà. Tấm lòng là đủ lúc này các con à…”.Đọc xong tự nhiên mình cảm được nhiều điều lắm. Tấm lòng còn quan trọng hơn Lễ vật, Vật chất. Cúng vái bề ngoài mà không cố gắng cho nghề, không sống cho đúng với nghề thì lễ to lễ nhỏ cũng không có được gì, quan trọng vẫn là tấm lòng!” Lộ Lộ cho biết.

Năm nay với tình hình dịch bệnh phức tạp, Đoàn Sài Gòn Tân Thời chia xa, không thể ở cạnh nhau nhưng tất cả thành viên Đoàn vẫn sẽ cùng dâng hương hướng đến tổ nghiệp nhân ngày trọng đại này. “Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, Lộ chỉ mong mình có thể tổ chức Lễ giỗ đơn sơ cũng được, hy vọng dịch bệnh mau qua để cuộc sống được trở lại như bình thường, ánh đèn sân khấu được bật lên. Lộ nhớ sân khấu, nhớ khán giả lắm rồi”- Lộ Lộ chia sẻ.

MV: https://www.youtube.com/watch?v=qOerv5frV1k

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm