Về trang chủ Giải trí Leo Đình Bảo cho rằng Trấn Thành nghĩ sai về từ thiện và giúp đồng bào trong đại dịch

Leo Đình Bảo cho rằng Trấn Thành nghĩ sai về từ thiện và giúp đồng bào trong đại dịch

Leo Đình Bảo nổi tiếng là người phát ngôn thẳng thắn nhất, anh được biết đến là người sống vì yêu nghề và lẽ phải.

9 

Gần đây trên mạng cộng đồng, anh đã công bố mình phá sản nhưng vẫn lấy khoản tiền cuối cùng mua nước rửa tay phát miễn phí cho nhân dân, bên cạnh đó anh lên tiếng bác bỏ ý kiến về từ thiện của Trấn Thành và cách khoe khoang của Ngọc Trinh.

8

– Xin chào LEO ĐÌNH BẢO, được biết anh đã dùng khoản tiền cuối cùng của mình phát nước rửa tay miễn phí cho cộng đồng mà không kêu gọi nhà hảo tâm. Vì sao anh làm vậy?

-Còn thở thì còn lao động, chắc hẳn sẽ còn tạo được của cải, mất hết thì có là gì đâu? Nếu thời gian cuối vẫn sống được cho cộng đồng, bằng khoản tiền có thể nuôi sống mình, tôi thấy xứng đáng. Làm tự thân trước rồi có hình ảnh lan toả để mọi người cùng làm theo như vậy nước mình sẽ có thêm lực chống dịch. Tôi không nổi tiếng nhiều nhưng với sức ảnh hưởng hạn hẹp của mình, tôi sẽ cố khi còn có thể.

3 2

-Anh nghĩ sao nếu mọi người bảo anh làm điều này là lợi dụng để nổi tiếng hơn? Làm từ thiện là không nên khoe?

-Một thần tượng của tôi có nói vẫn đề này, đó là anh Trấn Thành: “Việc từ thiện là trời biết, đất biết, mình biết và người giúp mình biết” Anh nói không sai nếu anh ấy không phải người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng. Người nghệ sỹ và người nổi tiếng phải biết dùng sức ảnh hưởng của mình để tạo hiệu ứng cho cộng đồng làm theo. Người nổi tiếng đóng góp tiền và sức hay chỉ một lời nói không tốn kém, cũng phải khoe thì thế hệ trẻ sẽ noi gương mà làm theo, và như thế, dân mình sẽ chống dịch tích cực hơn.

 1

7

-LEO ĐÌNH BẢO nghĩ sao nếu nghệ sỹ cho rằng “tôi không có thói quen làm từ thiện phải khoe và khai báo”? 

-Vậy họ đừng khoe mèo đắt tiền, hợp đồng bạc tỷ, tài sản trăm tỷ, chai nước hoa mua chục triệu. Chị Ngọc Trinh cũng hay khoe thế này, nếu nói “làm từ thiện trong mùa dịch cho dân trí không nên khoe và báo cáo” thì chẳng lẽ đồng bào mình không bằng một chai nước hoa hay 1 cái túi xách? Giúp dân có gì thổ thẹn mà phải giấu?.

 4 5

-Việc che giấu là do họ không thích thì sao? Hoặc nếu họ đóng góp lại bị nói là cho ít, cho nhiều? Anh nghĩ sao về điều này? 

-Mình kiếm tiền nhiều hơn người thường, đẹp hơn người thường thì phải chịu được áp lực hơn người thường. Áp lực với những ý kiến so sánh mà tác động được đến với người lão làng, thì tôi cho là họ giả dối và không chuyên nghiệp. Tại sao không nhìn mặt tích cực là mình làm nếu có 20 người chửi nhưng sẽ kích được 3 người làm theo? Chỉ cần thêm một người giúp dân thì đó là phước phần và có tính nhân cộng đồng rồi.

Ai bị biến cố cũng nói “tất cả vì khán giả” thì giờ khán giả cũng là đồng bào. Vậy sao không làm, không khoe?

6

-Theo anh thì Trấn Thành và Ngọc Trinh đang làm sai? 

-Anh Thành và chị Trinh không sai, họ đúng theo quan điểm của họ. Nhưng họ sai với sứ mệnh của nghề. Tại sao nhãn hàng trả tiền cho họ nhiều để làm gameshow, sản phẩm, sự kiện? Vì họ có sức ảnh hưởng. Vậy thì hãy làm điều đó. Những người không có tính nhân văn cộng đồng họ sẽ không làm vì họ thấy mình mất tiền chứ không được lương. Nhưng họ phải biết rằng “tất cả nghệ sỹ mà cùng lên tiếng tiếp Nhà nước, họ sẽ lại quay được về sân khẩu và Đài truyền hình để hốt tiền nữa”.

Anh Thành và chị Trinh đang nhầm lẫn giữa từ thiện và giúp đồng bào. Từ thiện là mình làm để tích đức cho mình, nhưng giúp đồng bào là trách nhiệm của mỗi người dân, phải nên tung hô để nhiều người làm theo.

Xin cảm ơn Anh vì những chia sẻ!

 

Lê Vũ (thực hiện)

 

Có thể bạn quan tâm