Về trang chủ Giải trí LEO ĐÌNH BẢO chấp nhận bị chửi là nổ để có 700 phần quà cho trẻ em trong mùa trung thu

LEO ĐÌNH BẢO chấp nhận bị chửi là nổ để có 700 phần quà cho trẻ em trong mùa trung thu

LEO ĐÌNH BẢO là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng mạng thời gian gần đây, cùng với vẻ ngoài bắt ánh nhìn và tài năng nhiếp ảnh cùng thiết kế, anh chàng còn được biết đến với thiện tâm chăm chỉ làm thiện nguyện, liên tục chi tiền đóng góp cho cộng đồng trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn...LEO ĐÌNH BẢO còn đóng góp cho các hoạt động xã hội khác trên tinh thần chia sẻ cá nhân.

Xin chào LEO ĐÌNH BẢO, được biết anh vừa hoàn thành chuyến thiện nguyện cho trẻ em mùa trung thu 2020. Các chương trình của anh vì sao không kêu gọi đóng góp ?

-Tiền cũng là nguyên nhân gây mất quan hệ trong hội nhóm dù rõ ràng đến đâu thì các phí phát sinh cũng tự LEO chi, do ảnh hưởng dịch bệnh cũng một phần lý do để LEO ĐÌNH BẢO không kêu gọi tài trợ vì các nơi cũng khó khăn trong kinh doanh nên tôi tự làm sẽ tốt hơn. Tôi nảy ra ý tưởng hạ giá sản phẩm tôi yêu thích và lấy phí lãi tích lũy trong quá trình trao đổi để mua quà cho các trung tâm, mái ấm, viện dưỡng lão và các địa điểm khó khăn đặc biệt.

Với mức giá thấp thì có đủ doanh thu cho số lượng quà lớn tại các nơi mình phát không?

-Chắc chắn không! (cười) Không phải ai nói tiếng Việt cũng yêu người Việt. Nhóm cá thể này hoài nghi và ngờ vực thay vì công nhận, đa phần các bạn trẻ chưa hiểu biết và cả người đa nghi và sống chỉ biết mình nên họ công kích, bom hàng, lăng mạ, dựng chuyện chỉ trích và gây ảnh hưởng cho công tác quyên góp thiện nguyện của LEO. Phần tiền thu về chỉ một phần nhỏ, LEO tự bỏ tiền cá nhân vào mỗi hoạt động thiện nguyện cho đủ hoặc nhiều hơn số lượng vì đời người chỉ sống một lần nên cứ làm được gì tốt thì làm.

Các thành phần mạng ác ý họ tác động cụ thể như thế nào?

-Vì biết chắc mình đang bấm tài khoản giả hoặc không đủ thông tin nên không ai biết mình, họ tự cho cái quyền tấn công ngôn ngữ bất cứ ai nổi tiếng. Nhóm tấn công bằng từ ngữ tục tĩu, nhóm kích động người khác thay họ để tấn công BẢO, nhóm liên tục xin tiền và lừa đảo, nhóm cố tình gây hấn để tạo scandal phục vụ cá nhân.

LEO ĐÌNH BẢO giải quyết thế nào các sự việc trên?

-Với các trường hợp tôi có đủ bằng chứng thì tôi rất thích thưa kiện (cười), chỉ cần im lặng chờ đợi. Các cá nhân nào cố ý gây ảnh hưởng và tổn thất cho tôi, tôi luôn muốn đồng hành cùng pháp luật VIỆT NAM hiện hành. Còn các thành phần nhỏ bé thành phần bé nhỏ thì tại “nhỏ quá” nên tôi không thấy gì “cần phải chú ý”.

Số lượng quà lần này được phát ở đâu? Gồm những gì và số lượng bao nhiêu?

-Dự kiến ban đầu là 500 phần, nhưng khi thực thi và đến phát ở các nơi đầu tiên thì tôi đã mua thêm 200 phần nữa, tổng cộng là 700 phần quà, gồm bánh trung thu không chất bảo quản hợp vệ sinh và sức khoẻ, lồng đèn trung thu pin, bánh ngọt, bánh mặn, khăn giấy ướt sinh hoạt dành cho các trung tâm có trẻ khuyết tật, kẹo và nước ngọt dành cho trung tâm có trẻ nhỏ nhiều và tiền mặt gửi riêng cho từng trung tâm và hội nhóm. Các địa điểm phát bao gồm các trung tâm trong nội thành TP Hồ Chí Minh và ngoại thành, trung tâm trẻ mồ côi, trung tâm trẻ khuyết tật, mái ấm, mái ấm tình thương cho trẻ vô gia cư và các hội nhóm trong cộng đồng trẻ bị ảnh hưởng HIV.

Sau chương trình trung thu LEO ĐÌNH BẢO sẽ còn làm chương trình nào khác?

-Dịch bệnh nếu thật sự hết thì các chiến dịch tôi sẽ giảm lại để tập trung cho việc khác vì trong thời gian khó khăn nên nhiều nơi rất cần những người như tôi. Tôi không cho phép mình nghỉ ngơi khi có đâu đó cần sức mình. Cứ 2 tháng là một quỹ phát động đóng góp trao đổi bằng sản phẩm tôi thích. Tháng tiếp theo sẽ dành cho người già.

LEO ĐÌNH BẢO có ảnh hưởng gì với những lời nói không đúng về mình?

-Đã biết “không đúng” thì sao gây ảnh hưởng cho cái đúng được (cười). Những cá nhân cố ý gây hấn thì chỉ muốn hả hê cơn cáu giận khi thấy bản thân bất tài và không hạnh phúc như tôi thì họ đã trả giá rồi, sống mỗi ngày đều có hình bóng tôi trong đầu và bực nhọc thì khổ sở lắm. Còn cá nhân chưa biết đã vội ghét theo thì khi họ biết họ sẽ hết ghét ( cười). Thay vì nghĩ về người không ưa mình thì tại sao mình không nghĩ về người đang yêu mình? Đối với tôi không ảnh hưởng đạo đức và pháp luật thì cứ hiên ngang mà sống tốt .

Cảm ơn những chia sẻ chân thật của LEO ĐÌNH BẢO. Chúc anh sẽ có nhiều sức khoẻ để tiếp tục công tác cộng đồng và truyền năng lượng tích cực của mình.

 

Gia Anh

Có thể bạn quan tâm