Về trang chủ Chưa được phân loại Làng bè La Ngà: Ngư dân vụ chết gần 1.900 tấn cá nhận tiền hỗ trợ

Làng bè La Ngà: Ngư dân vụ chết gần 1.900 tấn cá nhận tiền hỗ trợ

Nhiều ngư dân vui vẻ vì sau nhiều tháng chờ đợi, họ đã nhận được tiền hỗ trợ để vực lại kinh tế gia đình.

Ngày 17/12/2018, lãnh đạo huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cùng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn (chi nhánh Phú Ngọc, Định Quán) đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho ngư dân làng bè La Ngà bị chết cá trong đợt thiệt hại vừa qua.

Theo đó, có 129 hộ dân (trong đó xã Phú Ngọc, huyện Định Quán có 77 hộ được nhận và xã La Ngà có 52 hộ) được nhận hỗ trợ thiệt hại với tổng số tiền 12,3 tỷ đồng.

Ngư dân làng bè La Ngà từng chịu nhiều khốn khó khi gần 1.900 tấn cá nuôi bè chết hàng loạt do thiên tai.

Tuy nhiên trong ngày hôm nay, do số lượng ngư dân nhận hỗ trợ đông nên ngành chức năng đã giải quyết để 77 hộ nhận trước, số hộ còn lại tiếp tục được nhận tiền trong ngày 18/12.

Các hộ dân được nhận tiền đều tỏ ra phấn khởi vì sau thời gian dài chờ đợi, đến nay, họ đã nhận được hỗ trợ. Nhờ số tiền hỗ trợ của Nhà nước, họ đã vơi chút ít nhọc nhằn và trang trải nợ nần.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng (ngụ xã Phú Ngọc) vui vẻ chia sẻ: “Giờ tôi dùng số tiền này để đầu tư vào chăn nuôi, sản xuất lứa mới. Dù sao được hỗ trợ là rất vui rồi”.

Trước đó, đêm 20/5, gần 1.900 tấn cá bè của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán) bất ngờ chết hàng loạt. Người dân buộc phải bán đổ, bán tháo cá với giá rẻ mạt hoặc đem chôn.

Ngư dân làng bè La Ngà bị thiệt hại trong vụ chết cá hồi tháng 5/2018 làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết là do thiên tai. Do đó, mức hỗ trợ sẽ theo Nghị định 02 của Chính phủ (Nghị định số 02/2017/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh).

Theo đó, thiệt hại từ 30-70% trong khối lượng 100m3 ao nuôi, người dân được hỗ trợ từ 3-7 triệu đồng, thiệt hại từ 70-100% thì hỗ trợ từ 7-10 triệu đồng”.
Theo Nguoiduatin

An Giang: Phế thải vảy cá bỗng được săn mua giá cao

Chế tạo thành công máy làm đá tuyết từ nước biển

Ngọc Huyền: Hủy show hòa chung không khí 100 năm cải lương

The Park Residence: Cư dân giăng bandron phản đối chủ đầu tư

Có thể bạn quan tâm