Về trang chủ Chưa được phân loại Lâm Đồng: Du khách Hàn Quốc tử vong do nhảy thác sai kỹ thuật

Lâm Đồng: Du khách Hàn Quốc tử vong do nhảy thác sai kỹ thuật

Do nhảy tiếp xúc mặt nước sai kỹ thuật trong tour du lịch mạo hiểm, một du khách người nước ngoài bị trụy tim, bất tỉnh và tử vong sau đó.

Ngày 22/9/2018, báo Lâm Đồng thông tin, vụ tai nạn nói trên xảy ra lúc 14h chiều nay tại khu vực thác Datanla (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), làm một nam du khách người nước ngoài tử vong.

Cụ thể, sáng cùng ngày, một nhóm du khách gồm 11 người đến từ các nước: Hàn Quốc, Anh, Bỉ, Canada cùng tham gia tour đu dây, nhảy thác do Công ty Thử Thách Việt (trụ sở tại TP.Đà Lạt) tổ chức trong khu du lịch thác Datanla, nằm cạnh đèo Prenn, phường 3, TP.Đà Lạt.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân J.W.S. (SN 1995, quốc tịch Hàn Quốc) ra khỏi rừng.

14h chiều nay, nhóm du khách vượt nhiều đoạn thác trong hành trình. Sau đó, các du khách tiếp tục thử thách tại một thác nước khác trong khu du lịch.

Tuy nhiên, khi tham gia nhảy thác, anh J.W.S. (SN 1995, quốc tịch Hàn Quốc) không may gặp tai nạn bất tỉnh. Cùng thông tin vụ việc, báo Sài Gòn Giải Phóng ghi nhận, anh S. gặp nạn khi tiếp xúc mặt nước sai kỹ thuật khiến bản thân bị trụy tim.

Báo Sài Gòn Giải Phóng dẫn lời những người có mặt tại hiện trường cho biết, trước đó, các thành viên đã được hướng dẫn kỹ thuật theo quy định chung nhưng do nhảy tiếp xúc mặt nước sai kỹ thuật nên S. gặp tai nạn đáng tiếc. Nạn nhân được đưa về TP.Đà Lạt để tiến hành các xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Xác nạn nhân J.W.S. được đưa về nhà xác để phục vụ điều tra.

Phát hiện vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã có mặt và sơ cấp cứu nạn nhân. Tuy nhiên, do bị thương nặng, nạn nhân đã không qua khỏi. Đến 16h cùng ngày, nạn nhân đã được đưa về TP.Đà Lạt để tiến hành các xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, vào tháng 2/2016, tại khu vực thác Datanla cũng đã xảy ra vụ tai nạn trong lúc tổ chức tour du lịch mạo hiểm khiến 3 du khách nước ngoài tử vong.
Theo SGGP-Lamdong

Có thể bạn quan tâm