Về trang chủ Chưa được phân loại Khánh Hòa: Hàng loạt ôtô bị khóa bánh ở Nha Trang vì vi phạm

Khánh Hòa: Hàng loạt ôtô bị khóa bánh ở Nha Trang vì vi phạm

Phát hiện các ô tô đỗ sai quy định nhưng không có tài xế giải quyết, CSGT Nha Trang khóa bánh, dán thông báo vi phạm.

Ngày 24/9/2018, trung tá Nguyễn Sỹ Hồng -Đội trưởng Cảnh sát giao thông TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, những ngày qua đơn vị liên tục tuần tra, xử lý hàng loạt ô tô đỗ sai quy định trong nội ô thành phố.

Trong đó, hôm qua, trên đường Trần Phú (tuyến ven biển), 12 ô tô khi bị phát hiện vi phạm đều vắng tài xế nên CSGT đã khóa bánh, lập biên bản và dán thông báo, yêu cầu lái xe đến đội giải quyết.

Theo trung tá Hồng, chuyên đề xử phạt các xe dừng, đỗ sai quy định đã thực hiện khoảng một năm, nhưng gần đây tình trạng các xe vi phạm có dấu hiệu tăng mạnh do lượng khách đến Nha Trang đông hơn.

Một ô tô đỗ sai trên đường Trần Phú, Nha Trang bị nhân viên công lực khóa bánh vì tài xế không có mặt.

“Từ đầu năm đến nay, chúng tôi lập biên bản, xử phạt hơn 2.800 trường hợp vi phạm”, trung tá Hồng nói và cho hay, các biển cấm dừng, đỗ ôtô cùng bản chỉ dẫn được gắn trên nhiều tuyến phố, song nhiều tài xế phớt lờ.

Theo Đội trưởng CSGT TP.Nha Trang, lúc làm việc các tài xế đa phần viện lý do vào khu mua sắm, gặp người thân gần đấy, song vẫn bị xử lý để lần sau không tái phạm. Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt 700.000 đồng.

Hồi tháng 8/2018, UBND Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu TP.Nha Trang phối hợp các sở, ngành lên phương án phân luồng giao thông, cấm ô tô khách trên 29 chỗ chạy vào đường Trần Phú, nhằm giảm tình trạng ùn tắc.

Không chỉ Khánh Hòa, một số địa phương khác đã khóa bánh ôtô đỗ sai khi vắng mặt tài xế. Tại TP.HCM, ô tô đậu quá 3 phút ở trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị phạt; Không có tài xế sẽ bị cẩu đi, chủ xe hoặc tài xế phải chịu mọi chi phí.
Theo Khanhhoa-Vnexpress

Có thể bạn quan tâm