Về trang chủ Giải trí Jennifer Phạm nói gì về việc ngày càng nhiều hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ?

Jennifer Phạm nói gì về việc ngày càng nhiều hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ?

Theo Jennifer Phạm, nếu việc làm đẹp giúp người phụ nữ tự tin và tốt hơn thì không có gì phải phản đối. Tuy nhiên, nếu ai cũng sửa với những đường nét có phần giống nhau thì không còn sự khác biệt để tỏa sáng.

Mới đây, Jennifer Phạm gây chú ý khi trở thành giám khảo Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 cùng ca sĩ Ngọc Sơn. Nhân dịp này, Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 có cuộc trò chuyện với Thanh Niên về các cuộc thi nhan sắc hiện nay.

Jennifer Phạm trở thành giám khảo Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 cùng ca sĩ Ngọc Sơn

Với vai trò giám khảo cuộc thi dành cho quý bà, Jennifer Phạm cho biết nhan sắc là một tiêu chí để đánh giá các thí sinh nhưng đó không phải là yếu tố quyết định. Theo cô, với một phụ nữ trưởng thành, có gia đình và sự thành đạt nhất định, mọi người không chỉ xinh đẹp mà còn tài giỏi. “Ở các cuộc thi sắc đẹp nói chung thì chắc chắn vẻ đẹp về ngoại hình, về gương mặt của thí sinh dự thi là một trong các yếu tố quyết định người chiến thắng nhưng với cuộc thi quý bà, các chị có bề dày về kinh nghiệm, kiến thức, sự thành công trên thương trường lẫn trong cuộc sống và có những đóng góp nhất định cho xã hội… thì đó sẽ là tiêu chí của riêng Jennifer khi lựa chọn và đánh giá, cũng như cho điểm các thí sinh”, Jennifer Phạm nói.

Thông thường, thời gian đồng hành cùng cuộc thi dành cho quý bà không dài như các cuộc thi hoa hậu khác. Với những khoảnh khắc ít ỏi trên sân khấu, Jennifer Phạm thừa nhận rất khó để có thể biết thí sinh thật sự chân thành hay chỉ diễn để đạt điểm cao. “Ngay cả những chương trình hoa hậu mà ban giám khảo theo dõi xuyên suốt một hành trình dài cũng vậy. Muốn đánh giá chính xác 100% về một người phải có sự gắn kết rất lâu, ngay cả người bạn đời nhiều khi mình còn không biết được hết 100% về họ. Vậy nên tôi nghĩ còn tùy vào cảm nhận của từng người, trong quá trình thi mình phải cố gắng để nhìn vào mọi khía cạnh và đánh giá tốt nhất có thể thôi”, mỹ nhân 8X chia sẻ.

Ở tuổi U.40, Hoa hậu Jennifer Phạm vẫn giữ được nhan sắc rạng rỡ cùng vóc dáng thon gọn

Từng làm giám khảo nhiều cuộc thi, Jennifer tâm sự có đôi lúc cô cũng bỏ sót thí sinh tốt và cảm thấy tiếc khi gặp lại họ. Có những bạn không tỏa sáng trong quá trình thi nhưng sau đó hành trình của họ lại sâu sắc, tỏa sáng và có nhiều đóng góp hơn. “Tuy nhiên, đã là một cuộc thi có khuôn khổ thời gian nhất định, tôi chỉ hy vọng rằng người xứng đáng với ngôi vị hoa hậu sẽ tỏa sáng đúng lúc để đạt được thành tích cao nhất”, người đẹp 4 con bày tỏ.

Cô nhận định các cuộc thi hoa hậu hiện nay có nhiều khác biệt so với thời của mình gần 20 năm trước. Bây giờ có rất nhiều cuộc thi, mở ra các sân chơi và cơ hội cho những phụ nữ từ trẻ đến lớn tuổi. Jennifer Phạm cho rằng vì có quá nhiều cuộc thi như thế nên cần phải chọn lọc, bởi mọi thứ đều có hai mặt.

“Nếu bây giờ tham gia thi hoa hậu, tôi cũng không biết mình có đạt được ngôi vị cao nhất hay không. Tôi thấy ngày nay có rất nhiều người đẹp, mọi người chuẩn bị chu đáo, đầu tư nhiều hơn. Ngày xưa, tôi đi thi tuyệt đối không được phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện nay mọi thứ mở rộng hơn, các chị em cũng ngày càng đẹp hơn, cho nên để cạnh tranh thì tôi chưa biết được”, cựu hoa hậu bộc bạch.

Theo Jennifer Phạm, các cuộc thi sắc đẹp ngày xưa mà cô tham gia thí sinh tuyệt đối không được phẫu thuật thẩm mỹ

Khi được hỏi có ủng hộ việc thí sinh thẩm mỹ, bà mẹ 4 con thẳng thắn: “Tôi nghĩ nó sẽ tùy vào tiêu chí từng cuộc thi, mình không thể nào quy chụp cho tất cả được. Về cá nhân, tôi vẫn thích vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Đương nhiên mình cũng không phản đối việc mọi người làm đẹp. Nếu việc làm đẹp giúp người phụ nữ có thể tự tin, từ đó tốt hơn trong cuộc sống và công việc thì mình không có gì phản đối cả”.

Đề cập đến việc ngày càng có nhiều hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ ngay sau khi đăng quang, giám khảo Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 nói: “Việc thẩm mỹ sẽ giúp mọi người đẹp hơn, nhưng ai ai cũng sửa thì mình không có sự khác biệt để tỏa sáng nét đặc sắc của riêng mình nữa. Đó cũng là khuyết điểm của việc cho phép các hoa hậu thẩm mỹ trước hoặc sau khi thi, dần dần các bạn đều có nét hao hao như nhau”.

Jennifer Phạm (thứ tư từ trái sang) cho rằng khuyết điểm của việc cho phép các hoa hậu thẩm mỹ trước hoặc sau khi thi chính là khiến nét đẹp của mọi người dần giống nhau, không còn nhiều đặc sắc riêng

Về phần bản thân mình, trước câu hỏi bản thân có muốn chọn “dao kéo” để níu giữ tuổi thanh xuân không, Jennifer Phạm cho rằng sau độ tuổi 30 vẻ đẹp của người phụ nữ bắt đầu lao xuống dốc. “Mình cố gắng để duy trì nó càng lâu càng tốt thôi. Bằng nhiều phương pháp khác nhau như ăn uống khoa học, tập thể dục, sống lành mạnh, lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ, không căng thẳng sẽ góp phần giúp mình duy trì vẻ đẹp thanh xuân”, cô tiết lộ.

Người đẹp U.40 chia sẻ bây giờ công nghệ rất hiện đại và phong phú, không nhất thiết phải phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi nét vốn có của bản thân. Mọi người có thể tham khảo những liệu trình về công nghệ giúp trẻ hóa làn da, vẫn giữ được đường nét của mình nhưng trẻ đẹp hơn.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm