Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản I Am V: Từ nổ trên truyền hình, lộ chuyện nhập nhèm sử dụng nguyên liệu

I Am V: Từ nổ trên truyền hình, lộ chuyện nhập nhèm sử dụng nguyên liệu

Phản hồi trước yêu cầu đính chính thông tin về tỏi cô đơn Lý Sơn trong “Thương vụ bạc tỉ”, CEO của I Am V (bị cho là đã cung cấp thông tin sai sự thật trên sóng truyền hình) nói lại rằng: Có sự hiểu nhầm về con số sản lượng bán ra 300kg tỏi/tháng.

Tối muộn 1-11-2018, CEO của Công ty I AM V -Trần Minh Quang thông qua Ban tổ chức, đã lên tiếng giải thích những thông tin đang gây nhiều bức xúc cho người dân Lý Sơn mà đại diện I AM V đưa ra trong chương trình truyền hình về khởi nghiệp “Thương vụ bạc tỉ”.

Theo ông Trần Minh Quang con số 300kg tỏi bán ra mỗi tháng đã bị nhiều người hiểu lầm đó là đến từ tỏi Lý Sơn trong khi thực tế, con số trên là tổng sản lượng của Công ty trong một tháng, và đến từ nhiều nguồn sản phẩm khác nhau chứ không riêng tỏi Lý Sơn một nhánh. Và câu hỏi của Shark là về tổng doanh thu của Công ty chứ không phải riêng một mặt hàng nào.

Nhập nhèm trong cung cấp thông tin: Đã thực hiện hay còn trong kế hoạch, nguồn gốc nguyên liệu… -nhóm I AM V bị phản ứng dữ dội từ những người bị văng miểng.

Trước đó, trong Tập 16 – tập cuối của Thương vụ bạc tỷ mùa đầu tiên phát ngày 24-2 trên VTV, bà Lê Minh Hồng Phúc -đại diện cho sáng lập của Công ty TNHH SXTM I AM V đã thuyết trình trước các Shark.

Tại thời điểm phát sóng, bà Phúc nói sản phẩm mang lại doanh thu cao nhất của dự án là tỏi cô đơn Lý Sơn, bán giá 120.000 đồng một lọ. Sau lời giới thiệu này, Shark Phú hỏi tiếp sản lượng bán ra trong tháng vừa rồi thì bà Phúc trả lời “Tháng vừa rồi em bán được 300kg, rơi vào tầm 550 triệu đồng”.

Theo UBND huyện Lý Sơn, mỗi tháng cả huyện chỉ cung ứng 500kg tỏi cô đơn ra thị trường nhưng startup này tuyên bố trên truyền hình bán được đến 300kg là không đúng sự thật.

Trong văn bản phản hồi, ông Quang khẳng định nguyên liệu sử dụng là tỏi Lý Sơn được mua từ một nhà cung cấp có uy tín trên thị trường, có hóa đơn đầu vào xác nhận. “Vào thời điểm tham gia chương trình, chúng tôi đang thu mua khoảng 25kg tỏi Lý Sơn/tháng -ông Quang nói thêm.

Lý giải về thông tin sở hữu 3 hecta trồng tỏi Lý Sơn của bà Lê Minh Hồng Phúc đưa ra trong chương trình truyền hình, ông Trần Minh Quang giải thích rằng, tại thời điểm tham gia ghi hình chương trình, I AM V đang có ý định mở vùng nguyên liệu 3 hecta để mở rộng sản xuất nên có trình bày với các nhà đầu tư kế hoạch đầu tư cho vùng nguyên liệu này là trồng tỏi tại Lý Sơn.

“Lúc đó chúng tôi có đối tác sở hữu quỹ đất này tại huyện Lý Sơn và đối tác có hứa chắc chắn sẽ góp mảnh đất vào tài sản chung để hợp tác với I Am V, đây là kế hoạch trong tương lai sẽ được thực hiện nên chúng tôi nhận là có 3ha, nhưng kết hợp này không thành công sau khi gọi vốn thất bại tại “Thương vụ bạc tỷ” nên dự định trên phải dừng lại” -ông Quang cho biết.

Nhãn hiệu mà startup này đăng ở Cục Sở Hữu Trí Tuệ cũng là TỎI ĐEN I AM V, do một số nguyên liệu thu mua và sử dụng là tỏi Lý Sơn cho nhóm sản phẩm nên khi truyền thông nhóm đã sử dụng chữ “tỏi Lý Sơn một nhánh” để thông tin về nguồn gốc nguyên lieu.

Đầu năm 2018, tỏi Lý Sơn không còn nằm trong doanh mục sản phẩm kinh doanh của I AM V nên nhóm đã thay đổi toàn bộ bao bì sản phẩm và không sử dụng tên “tỏi Lý Sơn” trên bao bì sản phẩm và truyền thông nữa.

Hiện những phát ngôn được cho là không đúng sự thật của đại diện I AM V đang gây nhiều bức xúc đối với người dân Lý Sơn, xâm hại rất lớn đến thương hiệu tỏi Lý Sơn và ảnh hưởng trực tiếp người trồng tỏi Lý Sơn.
Theo Tuoitre

Bamboo Airways: Chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không

Phú Quốc: Cáp treo lơ lửng, khách hoảng loạn kêu cứu giữa trời

Tập đoàn FLC: Đầu tư 1,5 tỷ USD vào nông nghiệp 2018-2019

Có thể bạn quan tâm