Về trang chủ Xã hội Huy động hơn 400 triệu đồng từ Giải Tennis Hội Đồng hương Cam Lộ mở rộng gây Quỹ Từ thiện “Cam Lộ tình thương” lần thứ I

Huy động hơn 400 triệu đồng từ Giải Tennis Hội Đồng hương Cam Lộ mở rộng gây Quỹ Từ thiện “Cam Lộ tình thương” lần thứ I

QTO – Sáng ngày 25/5, tại Quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh), Hội Đồng hương Cam Lộ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Giải Tennis gây Quỹ Từ thiện “Cam Lộ tình thương” lần thứ I, năm 2024.

Tham gia giải đấu có gần 200 vận động viên đến từ các CLB Tennis trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên và CLB Tennis huyện Cam Lộ, cùng tranh tài ở các nội dung trình 1.250 và 1.325.

Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Trần Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng giải đấu – Ảnh: Anh Vũ

Giải Tennis gây Quỹ Từ thiện “Cam Lộ tình thương” ngoài mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các CLB Tennis, phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao; giải đấu còn kết nối các đơn vị, cá nhân hảo tâm quyên góp gây quỹ từ thiện để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức đến trường cho học nghèo hiếu học trên quê hương Cam Lộ.

Kết quả, Ban Tổ chức giải đã quyên góp được hơn 400 triệu đồng từ các nhà tài trợ là những doanh nghiệp, con em Quảng Trị đang sinh sống, lao động, học tập tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Các đại biểu và vận động viên chụp ảnh lưu niệm trước khi thi đấu – Ảnh: Anh Vũ

Chủ tịch Hội Tennis Cam Lộ tình thương tại TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Đức Tú cho biết, mặc dù đây là giải đấu được tổ chức lần đầu tiên nhưng được đông đảo các vận động viên hưởng ứng tham gia. Điều đặc biệt, các vận động viên thi đấu hết sức sôi nổi, nhiệt tình với tinh thần thể thao cao thượng nhưng cũng không đặt nặng vấn đề thắng hay thua mà tất cả chỉ mong muốn kêu gọi được nhiều nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ học bổng tiếp sức đến trường cho hoc sinh ở Cam Lộ càng nhiều càng tốt.

Các vận động viên đến từ CLB Tennis Cam Lộ tham gia thi đấu hết mình – Ảnh: Anh Vũ

“Sau thành công của giải đấu lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì mỗi năm sẽ tổ chức một lần với số lượng vận động viên tham gia nhiều hơn. Số tiền vận động quên góp được trong các giải đấu sẽ hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà cho các hộ nghèo, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội ở quê hương”, anh Tú thông tin thêm.

Ghi nhận những hoạt động nghĩa của Hội Đồng hương Cam Lộ tại TP. Hồ Chí Minh, dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cam Lộ đã tặng bằng “Ghi nhận tấm lòng vàng” cho 40 đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện từ 5 triệu đồng trở lên.

“Tôi nghĩ đây là một giải đấu rất có ý nghĩa, bởi lẽ trong điều kiện còn khó khăn nhưng con em Cam Lộ đã đoàn kết cùng nhau tổ chức giải đấu có quy mô và tạo được nguồn quỹ tương đối lớn để hỗ trợ cho con em quê hương có điều kiện vươn lên học tập tốt. Qua giải này, con em Cam Lộ xa quê sẽ gắn bó đoàn kết với nhau nhiều hơn nữa, hỗ trợ nhau, tạo điều cho nhau phát triển. Lãnh đạo huyện rất ghi nhận tấm lòng của con em Cam Lộ tại TP. Hồ Chí Minh, các nhà tài trợ và hy vọng rằng những hoạt động này sẽ được tổ chức hằng năm để những người Cam Lộ xa quê có cơ hội gặp nhau, cùng nhau có những hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương nhiều hơn”, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Theo Anh Vũ/ QTO

Có thể bạn quan tâm