Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hungary: Nối lại hoạt động nhập khẩu dầu thô từ Nga

Hungary: Nối lại hoạt động nhập khẩu dầu thô từ Nga

Công ty năng lượng MOL ở Hungary đã bắt đầu tiếp nhận dầu từ Nga qua đường ống dẫn dầu Druzhba sau khi tạm ngừng nhập khẩu hồi tháng trước.

Theo các nguồn tin mà hãng Reuters có được ngày 13/5/2019, MOL có kế hoạch kiểm tra thiết bị lọc dầu với nguồn cung cấp dầu thử nghiệm, với hy vọng có thể nối lại hoạt động tiếp nhận dầu qua đường ống Druzhba kể từ ngày 17/5. Tuy nhiên, chất chloride hữu cơ có trong các nguồn cung cấp dầu từ Nga bị cho là vẫn vượt mức cho phép.

MOL hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Hungary là một trong những nước đã ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga qua đường ống dẫn dầu Druzhba sau khi đường ống dẫn dầu sang châu Âu này bị phát hiện nhiễm bẩn hồi tháng trước. Ngoài Hungary còn có Belarus, Ba Lan và Đức đưa ra quyết định tương tự.

Một trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba ở Szazhalombatta, cách thủ đô Budapest, Hungaria khoảng 30km về phía Nam ngày 9/1/2007. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sự cố đường ống dẫn dầu Druzhba bị nhiễm bẩn được phát hiện tại trạm bơm dầu Transneft ở thành phố Samara, Nga. Trạm bơm dầu này tiếp nhận lượng dầu từ nhiều nhà cung cấp nhỏ của Nga và nối với hệ thống cung cấp dầu Druzhba.

Druzhba được xem là một trong những đường ống dẫn dầu có quy mô lớn nhất và dài nhất thế giới, có khả năng cung cấp lên tới 1 triệu thùng/ngày. Tuyến dẫn dầu Druzhba có các nhánh phía Bắc để cung cấp cho Ba Lan và Đức, và phía Nam để cung cấp cho Séc, Hungary và Slovakia.
Theo Chinhphu

Đại lễ Vesak: Phật giáo Việt Nam hướng tới lợi ích mang tính toàn cầu

Hàn Quốc: Phát triển đồ chơi công nghệ cho thú cưng

Trung Quốc: 12.000 nhân viên được công ty đưa đi du lịch Thụy Sĩ

Trung Quốc: Nữ sinh viên bị lôi kéo bán trứng với giá 14.000 USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm