Về trang chủ Giải trí Người dùng có thể mua robot tình dục trả góp dấy lên tranh cãi

Người dùng có thể mua robot tình dục trả góp dấy lên tranh cãi

Silicone Sex World, một công ty kinh doanh robot tình dục có trụ sở tại London, Anh hiện bắt đầu bán trả góp sản phẩm của mình. Người dùng sẽ đóng ít nhất 25 bảng Anh (750 ngàn đồng) mỗi tháng trong 5 năm để mua trả góp robot tình dục của công ty.

Theo Silicone Sex World, nhu cầu robot tình dục nói chung là đang phát triển rất mạnh, nhưng nhiều người vẫn ngại chi tiền để mua một con về nhà. Vì vậy, họ đã kết hợp với nhà môi giới tín dụng Ideal 4 Finance để bán sản phẩm của mình, cho trả góp, với mức lãi suất thấp chỉ 4% năm.

Silicone Sex World cung cấp đủ loại robot tình dục cho mọi người, từ robot cho nam, cho nữ, thậm chí là cho cộng đồng LGBT với đủ hình dạng, kích cỡ khác nhau.

Công ty này hy vọng rằng doanh số bán hàng của họ sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay, khi nhà sản xuất robot tình dục hàng đầu thị trường DS Dolls (một công ty có trụ sở tại Trung Quốc), bắt đầu bán ra gói robot nâng cấp.

Robot tình dục trông như thật của DS Dolls – Ảnh: DS Dolls

Gói nâng cấp này sẽ có nhiều phiên bản với giá thành khác nhau, nhưng tựu chung đều có một khuôn mặt “sống động như thật” được lập trình để nói chuyện với chủ nhân.

Phần đầu này sẽ được trang bị AI và phản hồi lại với chủ nhân hệt như Amazon Echo hoặc Siri, nhưng với bộ dạng của con người hoàn chỉnh.

Theo DS Dolls, robot của họ thông minh đến nỗi nó có thể giúp bạn quản lý ngôi nhà của mình bằng cách kết nối với các vật dụng thông minh khác trong nhà, đóng mở rèm, bật tắt đèn…

Khi bạn yêu cầu “mở điều hòa và đóng rèm lại”, cô ấy sẽ trả lời “vâng, ông chủ”, DS Dolls giải thích hướng phát triển robot tình dục thông minh của họ.

Công ty Trung Quốc này còn tự hào rằng họ làm chủ công nghệ quét toàn thân, để có thể tạo bản sao robot 3D giống bản thể thật của các ngôi sao truyền hình, hoặc bất kỳ người nào.

Tuy nhiên, Silicone Sex World cho hay mức giá quá cao, lên tới 8.000 bảng Anh (khoảng 240 triệu đồng) cho các phiên bản cao cấp (chưa được nâng cấp lên chuẩn thông minh) của robot tình dục khiến mặt hàng này vẫn không bán chạy như kỳ vọng.

Công ty nói họ đang “bình dân hóa thị trường” bằng cách cho khách hàng “cơ hội để trở thành chủ một robot tình dục, mà không phải chịu áp lực tiết kiệm trong thời gian dài”.

“Đây là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh và chúng tôi đảm bảo rằng mình luôn là một nhà cung cấp sản phẩm cạnh tranh. Sự quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi tăng trưởng tốt trong năm qua và chúng tôi muốn đảm bảo rằng các sản phẩm tuyệt vời của mình có giá hợp lý cho những ai quan tâm, muốn trải nghiệm robot tình dục”, Richard Thorne, giám đốc tiếp thị của Silicone Sex World tuyên bố.

Dù nhu cầu về robot tình dục là có thật, nhưng nó cũng dấy lên những tranh cải về vấn đề đạo đức. Nhiều người chỉ trích cho rằng việc quan hệ với robot, trái ý muốn của chúng là một hành động không tốt, phi đạo đức. Chưa kể, việc chuyển sang “yêu” robot cũng dẫn đến nhiều hệ lụy xã hội khác như giảm tỉ lệ kết hôn, giảm tỉ lệ sinh con…
Theo Thiên Hà / The Sun

Có thể bạn quan tâm