Về trang chủ Giải trí Họa sĩ Ngô Lực: Cơ quan công an xác định “không có hành vi hiếp dâm”

Họa sĩ Ngô Lực: Cơ quan công an xác định “không có hành vi hiếp dâm”

Họa sĩ Ngô Lực chính thức được minh oan khi có kết luận của cơ quan Công an Quận 10: “Không có sự việc phạm tội”.

Ngày 24/8/2018, Công an Quận 10 đã chính thức ra quyết định số 258/TB– CSĐT-HS, do thượng tá Nguyễn Hoài Nam ký “Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm”.

Theo đó, thông báo chính thức của công an Quận 10 có nội dung ghi rõ: “Với tài liệu thu thập được, không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó, cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/ QĐ-CSĐT-HS ngày 24-8-2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội”.

Sau thời gian dài đau khổ, mệt mỏi, nay họa sĩ Ngô Lực đã được minh oan.

Theo Ngô Lực, vụ tố hiếp dâm là bài học sâu sắc đối với anh.“Tôi vẫn làm nghệ thuật nhưng không bao giờ còn cơ hội cho những người như thế ”, anh chia sẻ.

Nhiều người thắc mắc tại sao suốt một thời gian dài sau khi Kim Phượng tố cáo không thấy Ngô Lực lên tiếng phản hồi.

Ý kiến của hoạ sĩ Ngô Lực là: “Ngay từ đầu, tôi biết tôi vô tội. Và những việc cô ấy gây ra cho tôi đã khiến tôi quá mệt mỏi và mất nhiều thời gian để xử lý. Nên tôi muốn dành thời gian cho những người thân và công việc của tôi. Tôi không đủ thời gian đôi co trên mạng, vốn dĩ đầy sự mơ hồ. Rất may ở thời điểm đó, tôi bình tâm suy nghĩ và đã yên lặng”.

Kết luận về việc họa sĩ Ngô Lực bị người mẫu Kim phượng tố cáo, Cơ quan Cảnh sát điều tra nêu rõ: “Không có căn cứ xác định có hành vi hiếp dâm”.

“Trong biên bản làm việc với Công an Quận 10, tôi đã đưa rõ yêu cầu cô Phượng phải có lời xin lỗi đàng hoàng. Phượng còn trẻ và đang nuôi con nhỏ, tôi không muốn làm gì tổn hại đến cô ấy. Phượng có thể xin lỗi hoặc không xin lỗi, đó là quyền của cô ấy. Tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người, họ sẽ nhận được điều gì trên đường đời.

Sự thực phơi bày ra đã là sự trừng phạt rất lớn đối với Kim Phượng rồi. Nhưng nếu Phượng không xin lỗi, việc có kiện lại Kim Phượng hay không thì tôi và luật sư sẽ cùng cân nhắc vì tôi mới chính là nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm”– Ngô Lực đưa ý kiến.

Họa sĩ Ngô Lực và một người mẫu body painting.

“Tôi rất mừng vì sự công bằng, lẽ phải đã được thực thi. Qua đó, tôi muốn nói lên câu chuyện của mình, về những điều đã xảy ra, với những người đã từng theo dõi, rằng: Hãy sống trên những điều đúng đắn, đừng vì lợi ích cá nhân nhỏ nhoi mà mưu mô hãm hại người khác. Đừng dùng cách nhẫn tâm để đạt được mục đích của mình mà quên đi những điều đúng đắn” – nghệ sĩ Ngô Lực nhắn nhủ.

Người mẫu Kim Phượng, người đã tố cáo họa sĩ Ngô Lực đến nhà đón và chở cô đến một khách sạn, trong lúc cô nằm trên giường thì bị nam họa sĩ dùng vũ lực khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm.

Theo Zing, sau khi nhận được thông báo từ công an, nữ người mẫu Kim Phượng cho biết không đồng tình với kết quả này, và đang liên hệ với Công an quận 10 để yêu cầu được cung cấp các văn bản gốc của vụ việc để gửi đơn tố cáo lên Công an TP.HCM.
Theo Laodong-Tienphong-Motthegioi-Vietnammoi-Zing-Soha

Có thể bạn quan tâm