Về trang chủ Chưa được phân loại Hoa Kỳ: Trúng đấu giá khối thiên thạch Mặt Trăng 600.000USD đến từ Việt Nam

Hoa Kỳ: Trúng đấu giá khối thiên thạch Mặt Trăng 600.000USD đến từ Việt Nam

Theo Fox News, mảnh thiên thạch nặng 5kg, có tên gọi “The Moon Puzzle”, đã được bán với giá 612.500USD trong phiên giao dịch ngày 19/10/2018 tại Trung tâm đấu giá RR Auction, bang Boston, Hoa Kỳ.

Ông Geoff Nokin, CEO Aerolite Meteorites -đơn vị sở hữu mảnh thiên thạch, thông báo mẫu vật đã được bán cho một đại diện “làm việc cho quần thể chùa Tam Chúc tại tỉnh Hà Nam ở Việt Nam”.

Trả lời phóng viên về thông tin trên, một đại diện của chùa Tam Chúc xác nhận khối đá Mặt Trăng được mua bởi doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường để tặng lại cho nhà chùa.

Khối thiên thạch mang tên “Mảnh ghép Mặt Trăng” (trưng bày tại Amherst, bang New Hampshire, Hòa Kỳ), vừa được một đại diện tại Việt Nam mua đấu giá thành công.

Theo RR Auction, đây là mảnh thiên thạch nguồn gốc Mặt Trăng có kích thước lớn nhất từ trước đến nay được rao bán đấu giá với mức khởi điểm là 500.000USD. Khối đá được phát hiện vào năm 2017 tại Mauritania, phía tây bắc châu Phi. Mảnh thiên thạch có thể đã rơi xuống Trái Đất hàng nghìn năm trước.

“Ngay khi chúng tôi nhìn thấy mảnh thiên thạch này, chúng tôi lập tức nhận ra sự khác thường của nó. Đây là phát hiện chỉ xảy ra một lần trong đời” -ông Notkin cho biết. CEO của Aerolite Meteorites mô tả khối đá gồm 6 phần gắn liền với nhau, với phần lớn nhất có trọng lượng khoảng 2,7kg.

Theo ông Robert Livingston -Phó chủ tịch của RR Auction, những mẫu đá Mặt Trăng được các phi hành gia Mỹ mang về Trái Đất đều là tài sản của chính phủ. Đấu giá là cách duy nhất để những nhà sưu tập tư nhân có thể sở hữu đá Mặt Trăng.
Theo VTCnews

Lịch người đẹp và cá: Bổn cũ soạn lại vẫn đắt hàng

Đất Xanh: Công nhân thi công dự án Luxgarden đến văn phòng đòi nợ tập thể

Có thể bạn quan tâm