Về trang chủ Công nghệ Công nghệ Hoa Kỳ: Nhiều cha mẹ dùng còng điện tử quản lý con cái

Hoa Kỳ: Nhiều cha mẹ dùng còng điện tử quản lý con cái

Lo con bị tệ nạn lôi kéo, nguy cơ tai nạn giao thông… nhiều phụ huynh ở Mỹ dùng còng điện tử để giám sát con chặt chẽ hơn.

Đối mặt với quá nhiều lo lắng liên quan tới những tệ nạn xã hội, hoặc thậm chí nguy cơ tai nạn giao thông bủa vây con cái, nhiều bậc phụ huynh ở Mỹ đang chọn dùng còng điện tử gắn vào mắt cá chân để giúp họ giám sát con chặt chẽ hơn.

Theo Hãng tin Quartz, hãng chuyên cung cấp những loại còng này là Tampa Bay Monitoring ở bang Florida cho biết: Vì không cần phải có trát của tòa mới được sử dụng, ngày càng nhiều phụ huynh chuyển sang sử dụng thiết bị theo dõi có gắn hệ thống định vị GPS để ngăn ngừa những hành vi nguy cơ đe dọa con cái.

Ngày càng nhiều phụ huynh chuyển sang sử dụng thiết bị theo dõi có gắn hệ thống định vị GPS để ngăn ngừa những hành vi nguy cơ đến con cái.

Theo anh Frank Kopczynski -Chủ doanh nghiệp Tampa Bay Monitoring: Thách thức lớn nhất của việc dung còng điện tử với thanh thiếu niên (không phải tội phạm) là chúng có thể tự tháo bỏ còng. Do đó, công ty này đã tung ra thị trường loại còng không thể tự ý tháo. Nếu người dùng cố tình làm vậy, hệ thống sẽ phát báo động về cho đơn vị cung cấp.

Chưa kể là nếu thiếu niên đeo còng này đi quá giờ cho phép, phụ huynh có thể gọi điện tới văn phòng công ty Tampa Bay Monitoring, nhờ nhân viên kích hoạt thiết bị loa của còng điện tử, phát thông báo nhắc nhở họ đã tới lúc về nhà nếu không sẽ gọi cảnh sát.

Thông qua hệ thống này, các nhân viên của công ty cung cấp còng điện tử cũng có thể ngầm theo dõi người đeo.
Theo Tuoitre

Viettel: Thử nghiệm thành công công nghệ NB-IoT, hỗ trợ kết nối vạn vật

Chemputer: Biến đổi hoàn toàn phương thức sản xuất dược phẩm

Robot chăm người cao tuổi, giải quyết điểm nghẽn nhân lực

Robot Tom: Trợ lý giám sát ruộng đồng thay cho người nông dân

Có thể bạn quan tâm