Về trang chủ Giải trí Hồ Lệ Thu cay đắng kể lại bị chồng đầu đánh sưng phù mặt, sống như osin trong nhà chồng sau

Hồ Lệ Thu cay đắng kể lại bị chồng đầu đánh sưng phù mặt, sống như osin trong nhà chồng sau

Hồ Lệ Thu không khỏi bàng hoàng khi nhớ lại kí ức bị chồng đầu đánh đến nỗi không đi nổi, hay sống như osin trong nhà người chồng thứ hai trên đất Pháp.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu từng là cái tên khá nổi tiếng trong giới âm nhạc Việt và hải ngoại những năm thập niên 90, cùng thời với các tên tuổi lớn hiện nay như Phương Thanh, Lam Trường, Mỹ Linh, Thanh Lam… Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của nữ ca sĩ sinh năm 1973 lại trải qua không ít đau đớn và nước mắt.

Chia sẻ trên báo chí, năm 22 tuổi, chị lấy một nhạc sĩ tên T.M.P sau gần 2 năm quen nhau. Tuy nhiên đây là cuộc hôn nhân không tự nguyện. Vì trước đó người này đã nhiều lần ngỏ lời nhưng do biết tính người yêu vũ phu, gia trưởng, độc tài và độc đoán nên nữ ca sĩ không muốn cưới.

Nhưng vì thời điểm đó, cha Hồ Lệ Thu bệnh quá nặng, và đã mở lời với bạn trai cô về việc mong muốn nhìn thấy con gái yên bề gia thất trước khi ra đi. Ngay sau đó gia đình người yêu đã đến thưa chuyện và nhận được sự đồng ý của cha Hồ Lệ Thu.

Hồ Lệ Thu từng là cái tên đình đám trong làng nhạc Việt những năm thập kỉ 90.

Tuy nhiên, sau khi cưới nhau, mỗi khi giọng ca ‘Để ta say’ muốn về thăm gia đình là bị chồng đánh. Nguyên nhân là bởi nhạc sĩ P nhiều lần bị người trong gia đình Hồ Lệ Thu bắt gặp ngoại tình và nếu nữ ca sĩ về thăm nhà thì mọi chuyện sẽ vỡ lẽ.

‘Thậm chí, tới ngày tôi gần sinh con, anh P vẫn đánh tôi. Lý do chỉ vì tôi về nhà báo cho mẹ biết ngày mình ở cữ. Anh P bảo “con tôi thì chỉ cần biết tôi thôi, không cần biết bên ngoại làm g씑.

Ngày giỗ của ba tôi, anh P cũng không cho tôi về. Hai vợ chồng cãi nhau, anh P đánh tôi mặt mũi sưng phù, tôi bị té trật chân, bầm đen. Chân tôi sưng to tới mức xỏ tông không được, ngón út bị trật ngang.

Lần đó, tôi cảm thấy không chịu được nữa. 2 năm mà giống như 20 năm đằng đẵng. Tôi định bế con đi nhưng anh P không cho đi. Anh nói “cô muốn đi thì đi một mình, con phải để lại cho tôi”.

Tôi giả bộ không muốn đi nữa. Tôi ngồi im cho anh P muốn nói gì thì nói. Khi anh P đi làm, tôi bồng con chạy trốn. Lúc đó, con gái tôi mới được 8 tháng tuổi’, Hồ Lệ Thu nghẹn ngào kể lại.

Sau khi về nhà mẹ đẻ, nữ ca sĩ 45 tuổi lúc ấy quyết định sẽ ở lại nhà người thân để chồng suy nghĩ lại. Tuy nhiên, người này không những không thay đổi mà còn nhiều lần đến nhà vợ gây sự, hỗn hào với mẹ vợ khiến Hồ Lệ Thu quyết định ly hôn và giành được quyền nuôi con sau đó.

Sau khi chia tay người chồng đầu, nữ ca sĩ kết hôn với một người Pháp đã theo đuổi mình suốt gần 5 năm. Lý do được giải thích rằng ‘Mãi tới năm 2001, âm nhạc Việt Nam có sự chuyển đổi. Lúc đó, tôi như đứng ngã ba đường, không biết phải đi về hướng nào. Tôi nản nên đồng ý lấy anh. Tôi chấp nhận cuộc hôn nhân này một phần cũng là mong con mình được đổi đời’, giọng ca ‘Để ta say’ kể lại.

Tuy nhiên, Hồ Lệ Thu không ngờ rằng chồng mình lại là người thủ thân và ‘Cưới tôi, anh ta đưa tôi lên đại sứ quán Pháp ký giấy giống như hợp đồng hôn nhân. Theo tờ giấy này, tài sản của ai thuộc về người đó, trước và sau hôn nhân đều vậy.

Pháp có điều luật này nhưng không bắt buộc, ai tự nguyện muốn làm thì làm. Tôi không biết, tưởng luật nước Pháp là vậy nên ký’, Hồ Lệ Thu thuật lại.

Hồ Lệ Thu và con gái.

Khi sang Pháp, chồng nữ ca sĩ dẫn vợ đi mở một tài khoản ngân hàng và mỗi tháng chuyển vào đó 500 euro để chị có tiền lo chi phí sinh hoạt gia đình và cơm nước và đồng ý cho mẹ vợ mỗi tháng 200 đô. Nhưng thay vì cho nhân viên tới đưa hoặc chuyển khoản thì người chồng Pháp bắt mẹ vợ mỗi lần nhận tiền phải lên công ty, ngồi chờ từ sáng tới trưa mà không hỏi một tiếng.

Nhiều lúc Hồ Lệ Thu cay đắng mà ‘Đứng ban công căn hộ cao tầng nơi mình ở, nhìn xuống đường và nghĩ “tại sao cuộc đời mình lại ra nông nỗi này? Từ một người có tiếng tăm, làm ra tiền giờ qua đây còn thua osin nữa. Osin mà bỏ việc, chủ cũng hốt hoảng, nịnh nọt. Đằng này…’.

Cuối cùng sau nhiều năm ở Pháp, Hồ Lệ Thu đã bén duyên với trung tâm Thúy Nga và sau khi làm việc với trung tâm này được 1 năm thì ông chồng người Pháp tìm cách khó khăn, cấm cản không cho chị đi kiếm tiền. Cứ như vậy tới năm 2006, nữ ca sĩ không chịu được nên đã ly hôn.

Vài năm trở lại đây, Hồ Lệ Thu là ca sĩ tự do. Tuy nhiên trong các chương trình đặc biệt của Thúy Nga, nữ ca sĩ vẫn được mời tham gia. Hiện tại, chị vẫn đi hát đều vào các cuối tuần ở hải ngoại. Đồng thời Hồ Lệ Thu bật mí rằng chị đang chuẩn bị cho nhiều dự án âm nhạc để trở về Việt Nam vào cuối năm nay.
Theo LỘC LIÊN/Tienphong

Có thể bạn quan tâm