Về trang chủ Thể thao HLV Park Hang Seo: Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp Việt Nam có thể chiến thắng Hàn Quốc trong tương lai

HLV Park Hang Seo: Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp Việt Nam có thể chiến thắng Hàn Quốc trong tương lai

Tờ Yonhapnews hôm nay 4/9/2018 đăng tải bài phỏng vấn HLV Park Hang Seo, chúng tôi xin gửi tới độc giả nội dung bài báo này:

-Lần đầu tiên vào tứ kết thật sự là thành tích ấn tượng với U23 Việt Nam phải không ?
HLV Park Hang Seo: Ở trận tranh hạng ba, chúng tôi tuột mất tấm HCĐ sau loạt sút luân lưu. Nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam. Tôi cảm ơn họ rất nhiều.

-Thế còn trận bán kết với Hàn Quốc thì sao ?
HLV Park Hang Seo: Đó là trận đấu khó khăn nhất. Vấn đề khó khăn nhất khi đụng độ Hàn Quốc là vấn đề tâm lý, chúng tôi gặp phải một hàng công quá mạnh. Ngay từ đầu, các cầu thủ Việt Nam đã bị tâm lý, quê hương tôi là Hàn Quốc, nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp Việt Nam có thể chiến thắng Hàn Quốc trong tương lai, vì tôi đang là HLV tại Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp Việt Nam có thể chiến thắng Hàn Quốc trong tương lai, vì tôi đang là HLV tại Việt Nam”. Rồi đây, nụ cười này sẽ thực sự là nụ cười chiến thắng chứ không còn là phút giây thể hiện sự bất lực ?

-Chỉ 8 tháng mà có nhiều thành công tới vậy, bí quyết của ông là gì ?
HLV Park Hang Seo: Tôi đâu thể tự mình làm được như vậy. Tôi đã được trợ giúp rất nhiều từ phía Việt Nam. Tôi rất vui khi được làm việc với các học trò hiện tại.

-Ông nhận định thế nào về tình hình hiện tại của bóng đá Việt Nam?
HLV Park Hang Seo: Tôi thấy nhiều người nói cầu thủ Việt Nam yếu thể lực nhưng không phải vậy. Một số báo Hàn Quốc còn bảo tôi khuyên học trò không ăn phở, nhưng cũng không phải, chúng tôi ăn sáng bằng phở mà. Tôi luôn tôn trọng văn hóa ẩm thực Việt Nam, chỉ bổ sung vào một vài món theo nhu cầu thôi.

-Vậy ông đã làm cách nào để tăng sự hòa hợp với các học trò mới?
HLV Park Hang Seo: Có rào cản ngôn ngữ, nhưng tôi luôn cố gắng truyền đạt bằng cả trái tim chân thành. Tôi đánh giá cao thái độ của các học trò, họ luôn rất siêng năng.

-Ông đặt ra mục tiêu gì tại AFF Cup vào tháng 11/2018?
HLV Park Hang Seo: Sau VCK U23 châu Á, chúng tôi đã nhận được kết quả bất ngờ và dành tình yêu lớn từ người hâm mộ. Đây thật sự là một áp lực tâm lý để đáp ứng kỳ vọng của cổ động viên. Tôi đang cố gắng chuẩn bị thật tốt cho AFF Cup, để có được kết quả tốt.

-Kế hoạch của ông để đưa bóng đá Việt Nam tiến thêm một bước là gì ?
HLV Park Hang Seo: Tôi nghĩ hệ thống đào tạo trẻ chưa tốt so với tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Tôi và họ cần phải cùng thay đổi hệ thống này để đưa nền bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa.

-Vậy còn về biệt danh Hiddink Việt Nam thì sao ?
HLV Park Hang Seo: Tôi đã nói với bạn rằng người Việt Nam nhận được kết quả ngoài mong đợi, nhưng với cá nhân tôi nghĩ thế là chưa đủ. Tôi tiếp tục được so sánh với ông Hiddink nhưng tôi thì không nghĩ vậy. Cá nhân tôi còn nhiều điều phải học hỏi lắm./.
Theo Thethaoplus-Yonhapnews

Có thể bạn quan tâm