Về trang chủ Chưa được phân loại Hiệu trưởng Đại học Hồng Bàng: Sinh viên nên bớt sống ảo, tham gia tích cực các hoạt động có ích

Hiệu trưởng Đại học Hồng Bàng: Sinh viên nên bớt sống ảo, tham gia tích cực các hoạt động có ích

Các em sinh viên hãy bớt sống ảo mà nên tích cực tham gia các hoạt động của trường, học đi đôi với hành để trở thành những kỹ sư, cử nhân giỏi, cống hiến tài trí cho đất nước…”.

Theo Giaoduc.com.vn, đó là lời nhắn nhủ của NGND Hồ Thanh Phong -tân Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong buổi khai giảng diễn ra ngày 9/10.

Mở đầu buổi nói chuyện với sinh viên, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong nói: “Từ hôm nay, Thầy đảm đương chức vụ Hiệu trưởng, là người lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng để đưa nhà trường với nền tảng như hiện nay nhanh chóng trở thành một trường chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và được cộng đồng quốc tế tín nhiệm”.

NGND Hồ Thanh Phong -tân Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, nói chuyện với sinh viên trong buổi khai giảng.

Thầy Phong chia sẻ: “Là người mới với trường tuy nhiên thầy lại không cảm thấy lạc lõng mà lại thấy thoải mái, thân tình. Với các em tân sinh viên, thầy chúc mừng các em đã có một chọn lựa phù hợp với mình là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng”.

Thầy Phong dẫn chứng, người xưa có câu: “Nhân bất học bất tri lý/ Ngọc bất trác bất thành khí”. Thầy muốn không chỉ khen ngợi các em đã cố gắng nhiều để có mặt tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng mà sẽ yêu cầu các em siêng năng, miệt mài trau dồi kiến thức, học đi đôi với hành để trở thành những kỹ sư, cử nhân giỏi cống hiến tài trí cho đất nước.

Công sức khó nhọc của các em học tập bây giờ sẽ giúp cho tài năng của các em được phát huy trong tương lai cũng giống như việc mài dũa viên ngọc bây giờ sẽ giúp ta có được món đồ trang sức lung linh, sang trọng sau này vậy”.

Đặc biệt, thầy Phong khuyên các em sinh viên hãy bớt sống ảo mà tích cực tham gia các hoạt động có ích của nhà trường, của xã hội. Trước đó, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong được biết dến làm một nhà giáo có tâm, nhà quản lý có tài, là người đã đưa trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM trở thành một trường Đại học tiên tiến hàng đầu đạt đẳng cấp khu vực chỉ sau một thập niên làm hiệu trưởng.

Được biết, năm này trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có hơn 3.000 tân sinh viên trúng tuyển vào trường ở 33 ngành học khác nhau. Tại buổi lễ khai giảng, trường đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên với tổng giá trị học bổng lên tới 5 tỷ đồng.
Ngọc Ẩn

Có thể bạn quan tâm