Về trang chủ Giải trí Hiếu Nguyễn nổi bật khi làm Host Miss Earth Vietnam 2023

Hiếu Nguyễn nổi bật khi làm Host Miss Earth Vietnam 2023

Chương trình Miss Earth Vietnam 2023 bước vào khâu phát sóng truyền hình thực tế ngày 12/9. Với 36 thí sinh, chia thành ba đội để được đào tạo từ kỹ năng catwalk, phong thái hoa hậu, chuẩn bị sẵn sàng trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Earth 2023.

Trong tập 1 của chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam 2023, Hiếu Nguyễn làm tròn vai trò host của chương trình. Anh tập trung tương tác thí sinh, giới thiệu khách mời, giám khảo bằng phong thái điềm đạm, nam tính.

Thông thường, host ở chương trình truyền hình thực tế không can thiệp quá sâu vào nội dung. Hiếu Nguyễn thực hiện vai trò người dẫn dắt, kết nối và nhường lại sân khấu cho thí sinh, giám khảo. Điều giúp Hiếu Nguyễn ghi điểm là anh không nói quá nhiều, đi đúng trọng tâm của người làm host. Điều đó cho thấy Hiếu Nguyễn đang đi đúng hướng khi làm MC chương trình lớn về hoa hậu.

Quá trình Trương Ngọc Ánh chọn Hiếu Nguyễn làm Host  Miss Earth Vietnam 2023

Diễn viên điện ảnh Hiếu Nguyễn đảm nhận vai trò MC của chương trình truyền hình thực tế về hoa hậu. Về lý do chọn Hiếu Nguyễn, Trương Ngọc Ánh nói nam diễn viên có lối sống thực tế sát với tiêu chí cuộc thi là yêu thiên nhiên và môi trường. Thông điệp ME loves Tree thể hiện xuyên suốt hành trình tìm ra Miss Earth Vietnam 2023.

Ngoài ra, ban tổ chức thấy được tính cách điềm đạm trong cách nói chuyện, cộng với sự nhiệt huyết  nên tin tưởng Hiếu Nguyễn dẫn dắt, làm host chương trình truyền hình thực tế.

“Diễn viên Trương Ngọc Ánh luôn đòi hỏi người chuyên nghiệp và uy tín vì ảnh hưởng đến tên tuổi của nữ diên viên và tập thể công ty. Trước khi quyết định chọn tôi, chị Ánh có đặt ra nhiều thử thách”, Hiếu Nguyễn nói.

Nam diễn viên, MC cho biết ban đầu Trương Ngọc Ánh yêu cầu Hiếu Nguyễn thử sức nhưng chưa đồng ý ngay. Sau đó, anh có thời gian chuẩn bị, tập luyện để cải thiện giọng nói, cách dẫn.

“Tôi có buổi kiểm tra tiếp theo với đạo diễn, biên tập và vượt qua thử thách của ban tổ chức. Trương Ngọc Ánh đã hài lòng, nhìn nhận tôi có trách nhiệm, sự cầu tiến nên quyết định chọn tôi làm host Miss Earth Vietnam 2023”, nam diễn viên Hiếu Nguyễn nói.

Hiếu Nguyễn cho biết trong mắt Trương Ngọc Ánh nhìn thấy anh có lợi thế là diễn viên điện ảnh, tham gia nhiều phim và được đào tạo chuyên nghiệp, có tư duy xử lý tình huống, hòa nhập được nhiều thứ.

“Trước khi đến với Miss Earth Vietnam, tôi tự tích lũy kinh nghiệm do đây là công việc yêu thích. Tôi có sự đầu tư cho vai trò mới, học tiếng nói từ những người có kinh nghiệm và phù hợp nhất với mình. Tôi luôn xem lại bản ghi hình, đường tiếng để rút kinh nghiệm cho lần sau”, Hiếu Nguyễn nói thêm.

Ngoài ra, phía nhà sản xuất đánh giá Hiếu Nguyễn là nhân tố mới, có thể dẫn dắt những cuộc thi hoa hậu, sự kiện mang tính chuyên môn cao, sang trọng.

Lý do hoạt động mạnh trong lĩnh vực MC, Hiếu Nguyễn nói anh muốn đa dạng bản thân, trở thành người của công chúng hoạt động tốt ở mọi lĩnh vực thuộc về nghệ thuật.

“Không ai muốn nhìn mãi một thứ họ đã quen và thiếu sự mới mẻ. Làm MC Miss Earth Vietnam 2023 nói riêng, dẫn chương trình nói chung là vai trò tôi muốn được trải nghiệm bên cạnh nghề diễn viên. Đây là cơ hội tốt và tôi muốn nắm bắt”, Hiếu Nguyễn nói.

Ghi hình gần như 24h/ngày

Hiếu Nguyễn thừa nhận gặp một số khó khăn trong quá trình ghi hình chương trình thực tế, nhất là việc giữ năng lượng sau nhiều giờ đồng hồ, có khi 24 tiếng ghi hình. Tuy mất sức nhưng điều cần nhất là giữ được năng lượng.

“Làm diễn viên cần thời gian nhập vai, nhưng khi làm MC và host cần thêm khả năng ứng biến và xử lý tình huống, kết nối mọi người. Kịch bản có thể thay đổi liên tục ngay phút bấm máy. Thử thách là điều người đàn ông như tôi phải có. Vấn đề là cần làm gì để thật tốt”, Hiếu Nguyễn nói thêm.

Chia sẻ quá trình ghi hình chương trình thực tế, Hiếu Nguyễn nói có tập ghi hình hai ngày liên tục, ê-kíp chỉ được nghỉ khoảng 5 tiếng, sau đó phải tập trung quay liên tục sang ngày thứ hai. Lúc đó, ai cũng rất mệt, đạo diễn Anh Dũng yêu cầu MC phải “khen sao cho vui”.

“Tình huống khá bất ngờ, lúc đó tôi khá đuối, nhưng lại nói đầy hứng khởi là chúc mừng các bạn hoàn thành phần thi của mình xuất sắc, bốc lửa, máu lửa và bật ngửa. Ban giám khảo, thí sinh đều cười phá lên. Nhờ tình huống đó mà cả ê-kíp như được sạc pin và tiếp tục ghi hình”, nam diễn viên nói.

Đạo diễn Miss Earth Vietnam 2023 – Nguyễn Anh Dũng – cho biết anh hài lòng về Hiếu Nguyễn vì luôn hoàn thiện, trưởng thành trong vai trò host. Nam diễn viên cố gắng, tập trung, kèm theo đó là sự chăm chỉ, tập làm quen với lời dẫn, thay đổi ngay tại trường quay.

“Để dẫn dắt chương trình sắc đẹp, ngoài vẻ nam tính, giọng nói trầm ấm lạ của Hiếu và sự tương tác tốt là lợi thế. Trên trường quay, tôi luôn cố gắng phân tích hành động để Hiếu Nguyễn hiểu rõ hơn về chương trình truyền hình thực tế. Càng về sau, Hiếu càng làm tốt vai trò của mình” – đạo diễn Anh Dũng chia sẻ thêm.

Sau quá trình ghi hình 8 tập Miss Earth Vietnam 2023, Hiếu Nguyễn nhận thấy bản thân hài lòng vì đã suy nghĩ, tìm giải pháp để có kết quả tốt nhất có thể. Anh tự tin mình dám làm, dám sửa thay vì cứ ngồi suy nghĩ và không biết làm gì.

“Chúng ta ai chẳng có lần đầu. Tôi hài lòng vì tôi luôn tâm niệm làm việc hết sức như thể đó là cơ hội cuối, dù đó là việc gì. Tôi chỉ sợ một số khán giả yêu mến mình chưa hài lòng, nhất là những người luôn bên cạnh và mong tôi thành công hơn trong sự nghiệp”, Hiếu Nguyễn chia sẻ.

Sau Miss Earth Vietnam 2023, Hiếu Nguyễn hướng đến hình tượng người nghệ sĩ đa năng, có thể thử sức nhiều khía cạnh khác của nghệ thuật, trở thành người tươi vui, giải trí hơn trong mắt khán giả.

Miss Earth Vietnam lần đầu được Trương Ngọc Ánh tổ chức để tìm ra đại diện tham gia cuộc thi Miss Earth. Đồng hành cùng cuộc thi trong vai trò đại sứ là đương kim Hoa hậu Trái Đất Mina Sue Choi.

“Thông qua các hoạt động diễn ra trong suốt quá trình đi đến đêm chung kết – chúng tôi và các thí sinh của Miss Earth Việt Nam 2023 sẽ cùng nhau góp thêm những tiếng nói, cùng nhau hành động, để tăng cường nhận thức của mọi người về việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống. Để đất nước Việt Nam chúng ta, với sự đa dạng về sinh học, những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sẽ luôn là một quốc gia đáng sống với sự bền vững và trong lành của môi trường. Và ME loves TREE chính là chủ đề của Miss Earth Việt Nam 2023” – Trương Ngọc Ánh cho hay.

 

Gia Anh (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm