Về trang chủ Giải trí Hành trình làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ và những câu chuyện “cười ra nước mắt” của nàng dâu Việt

Hành trình làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ và những câu chuyện “cười ra nước mắt” của nàng dâu Việt

Mới đây trên các mạng xã hội, nhiều người bị thu hút bởi câu chuyện “làm dâu Thổ” của Hot TikToker Nguyễn Hồ Trà My (1,2 triệu người theo dõi) với những chia sẻ về chuyện làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ. 

Mở đầu hành trình “Làm dâu Thổ” là câu chuyện kể khổ của My: cô dậy sớm khi chưa ai thức dậy và phải nhịn đói 16 tiếng… Ai cũng tò mò rồi lại dần thích thú khi My chia sẻ về những tương tác với gia đình nhà chồng có văn hoá khác biệt – như cùng “mộng chè” chuẩn bị bữa tối theo kiểu Thổ; hay thử thách ba chồng ăn thanh long nhả hột vì ông rất muốn giữ lại hột trái cây Việt Nam để trồng; hay nàng dâu đau đầu kể chuyện cổ tích trái vú sữa khi giới thiệu đặc sản… Với giọng nói cuốn hút pha chút hóm hỉnh, nhiều năng lượng, các video chủ đề “Làm dâu Thổ” đã và đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, và nhận được nhiều bình luận mong đợi Trà My cập nhật mỗi ngày để được biết thêm về cuộc sống làm dâu thú vị, “sướng” nhiều hơn “khổ” như video đề cập đầu tiên.

Chủ đề làm dâu Thổ của TikToker Nguyễn Hồ Trà My đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng

Theo đó, nữ chính trong câu chuyện là Nguyễn Hồ Trà My (kênh TikTok @Myumminess), được biết đến và yêu mến với tên thân mật là “Chị 3”, thường xuyên chia sẻ clip về Ẩm thực và Đời sống như các thói quen ăn uống lành mạnh và mẹo cuộc sống trên TikTok và các mạng xã hội Facebook, Instagram, Youtube. Với cách truyền đạt lạc quan, vui vẻ, dễ tiếp thu, cô mong muốn hướng giới trẻ đến với tinh thần sống chất lượng – lối sống lành mạnh, nhiều trải nghiệm và hạnh phúc. Đúng với tinh thần từ cái tên cô đã chọn “Myumminess – My Ngon Lành: Ngon bên ngoài, lành bên trong”.

Trà My và chuyến đi thăm gia đình chồng Tây ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các video của TikToker Trà My luôn giữ được nguồn năng lượng tích cực và truyền cảm hứng sống lành mạnh.

Trà My cùng ông xã người Thổ Nhĩ Kỳ – Cặp đôi vợ Việt – Chồng Tây, Chị 3 – Chú 3 được yêu mến trên nền tảng mạng XH.

Những thử thách của tuổi trẻ đến con người hiện tại

Cuộc sống đời thường của Nguyễn Hồ Trà My cũng là một lăng kính đa sắc màu. Bởi khi nhìn vào vẻ trẻ trung, lạc quan và hài hước của My, ít ai tin rằng cô đã từng có những lúc “mất định hướng” khi còn trẻ.

Luôn mang năng lượng tích cực nhưng ít ai biết chị 3 từng gặp nhiều thử thách

Năm 26 tuổi giữa lúc bạn bè đang trên đà thăng chức và quay cuồng trong công việc, lập gia đình thì mình lại bị mất kết nối và luôn tự hỏi về căn tính và giá trị chính mình, cứ loay hoay định hướng phát triển của bản thân. Mệt mỏi quá thì mình dừng lại, mình quyết định có một chuyến gap year nghỉ ngơi tại Hội An vào năm 27 tuổi

Trà My bắt đầu chọn cho mình những thói quen mới để tìm cảm hứng: ăn uống lành mạnh, tập yoga và hòa mình vào thiên nhiên, và hơn hết kết nối sâu với chính mình. Những thói quen mới giúp cô luôn tạo được năng lượng tươi mới mỗi ngày và giúp ích cho cô trong việc phát triển định hướng mới.

 

My luôn chọn cho mình những món ăn ngon mắt, lành miệng

Sau 1 năm gap year, cô nhận thấy rằng “tận hưởng cuộc sống với tinh thần lạc quan, vui tươi mới là thứ đắt giá cho 1 cuộc sống chất lượng và hiện đại”.

Cô khẳng định việc dám thay đổi và trải nghiệm hành trình mới đã tạo nên con người hạnh phúc, nhiều năng lượng và hiểu rõ giá trị bản thân như Trà My hiện tại.

“Chú Ba – người chồng Thổ Nhĩ Kỳ luôn bên cạnh, ủng hộ mọi quyết định của vợ.”

Lan tỏa thái độ sống tích cực bằng lối sống chất lượng

“Nếu chính mình không cảm thấy hạnh phúc, thì không thể đem đến hạnh phúc cho những người xung quanh. Tạo ra hạnh phúc bằng những lựa chọn tích cực nhất cho bản thân – mình chọn thay đổi để có một lối sống lành mạnh, nạp những món ăn dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên, duy trì thái độ lạc quan bằng cách chọn ở gần những người cho mình sự thoải mái và không ngừng nâng cấp trải nghiệm sống. Và thật tuyệt vời khi mình đang giúp tinh thần này lan rộng hơn để ai cũng bắt đầu và duy trì lối sống chất lượng cho riêng mình”

Câu chuyện về TikToker Nguyễn Hồ Trà My không chỉ đơn thuần là câu chuyện về một cô gái hiện đại thành công và hạnh phúc với công việc, gia đình mà ẩn sâu trong đó là thông điệp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ không ngại thay đổi để lựa chọn cuộc sống lành mạnh hơn, hạnh phúc hơn & chất lượng hơn.

Gia Huy  (Theo TTV)

 

Có thể bạn quan tâm