Về trang chủ Khỏe-Đẹp Hai bố con ngạt khí khi ngủ trong ô tô ở Hải Phòng đã hồi phục

Hai bố con ngạt khí khi ngủ trong ô tô ở Hải Phòng đã hồi phục

Sau 5 ngày được điều trị tích cực tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, sức khỏe của 2 bố con hôn mê trong vụ ngạt khí khi ngủ trong ô tô nổ máy bật điều hòa ở Hải Phòng đã dần hồi phục.

Ngày 6.6, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, ngày 1.6, bệnh viện này tiếp nhận 2 bệnh nhân bị ngạt khí trong tình trạng suy hô hấp, trụy mạch, phải thở máy, thuốc vận mạch.

Người cha trong vụ ngạt khí ô tô ở Hải Phòng đã hồi phục

Theo thông tin người nhà cung cấp, khi nhà mất điện, 3 bố con người Hải Phòng đã nổ máy ô tô trong phòng kín để nằm ngủ tránh nóng.

Đến khi gia đình phát hiện, người con gái đầu đã tử vong vì ngạt khí, người bố và con gái thứ đang hôn mê, đã được cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) sau đó chuyển lên Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.

Sau hơn 1 ngày được hồi sức tích cực, tình trạng chung của 2 bố con đã cải thiện, ý thức tỉnh táo, đã được rút ống nội khí quản, cắt các thuốc vận mạch. Đến ngày 6.6, tình trạng của 2 bố con ổn định, tiếp tục được theo dõi và có thể ra viện trong thời gian tới.

Nhận định nguyên nhân dẫn đến nguy cơ suy hô hấp, tử vong ở những người có thói quen ngủ trên xe ô tô tránh nóng, TS – BS Lê Lan Phương, phụ trách Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108), cho biết khi bật điều hòa xe ô tô để ngủ trong khi đóng kín cửa xe sẽ làm sản sinh một lượng lớn khí CO và CO2 ra môi trường xung quanh. Khí này tiếp tục được điều hòa hút vào trong khiến những người ngủ bên trong xe bị ngạt khí. Nạn nhân sẽ mất ý thức, hôn mê và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

TS – BS Lê Lan Phương cảnh báo: “Một nguy cơ nữa cũng có thể xảy ra là nếu đóng kín cửa ô tô trong khi xe dừng quá lâu, đặc biệt khi trời nóng có thể làm xe hết nhiên liệu dẫn đến dừng hoạt động, đặc biệt khi bật chế độ gió trong. Lúc đó, khí trong xe sẽ không trao đổi được với bên ngoài, đồng thời nhiệt độ trong xe sẽ tăng lên khiến người trong xe thiếu dưỡng khí và sốc nhiệt, tử vong nếu không được hỗ trợ kịp thời”.

TS – BS Lê Lan Phương cho hay, trong trường hợp phát hiện người hôn mê trong xe ô tô nghi ngờ do ngạt khí, cần nhanh chóng đưa nạn nhân ra khu vực thoáng khí, hỗ trợ hô hấp, hô hấp nhân tạo nếu nạn nhân ngừng thở và chuyển ngay tới cơ sở y tế gần nhân để được hỗ trợ.

Cơ hội sống sót của nạn nhân bị ngạt khí phụ thuộc vào thời gian được đưa tới bệnh viện. Khi thấy có người bị ngạt khí, cần mở hết các cửa để không khí tràn vào và đưa ngay nạn nhân ra khỏi nơi có khí độc, nhanh chóng đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Qua sự việc đáng tiếc ở trên, các bác sĩ cảnh báo việc ngủ trong xe ô tô sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ tử vong mà bất kỳ một ai có ý định ngủ trên xe ô tô cần phải biết, đặc biệt trong tình hình nắng nóng kéo dài, cắt điện luân phiên như hiện nay.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp