Về trang chủ Chưa được phân loại Hà Tĩnh: Trang trại 2.000 gốc thanh long ruột đỏ thu 500 triệu/năm

Hà Tĩnh: Trang trại 2.000 gốc thanh long ruột đỏ thu 500 triệu/năm

Đến trang trại thanh long ruột đỏ của Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), chúng tôi bị níu giữ bởi sắc đỏ đẹp mắt của vườn cây đang độ thu hoạch.

Cách đây 3 năm, với cách làm có chút liều, Dũng đã thành công trong việc đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên vùng đất đồi Hương Sơn.

Trang trại thanh long ruột đỏ của Nguyễn Tiến Dũng (Hà Tĩnh) sắc đỏ đẹp mắt của vườn cây đang độ thu hoạch.

Từ 200 gốc mồi thử nghiệm ban đầu, giờ đây Dũng đã trở thành một ông chủ trang trại thanh long ruột đỏ với hơn 2.000 gốc, cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm.

Dũng cho biết, khí hậu, địa hình Hà Tĩnh khá tốt để phát triển diện tích thanh long ruột đỏ, đặc biệt, chất lượng ngon hơn ở nhiều vùng khác. Đây cũng là cơ hội để thanh long “made in Hà Tĩnh” có mặt tại các siêu thị và tiến tới xuất khẩu.

Khí hậu Hà Tĩnh khá tốt để phát triển diện tích thanh long ruột đỏ, đặc biệt, chất lượng ngon hơn ở nhiều vùng khác.

Ngoài ra, Dũng còn tư vấn kỹ thuật, cung cấp giống cũng như tiêu thụ sản phẩm cho 4 trang trại vệ tinh trên địa bàn huyện Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Can Lộc.

Mô hình giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân 200 ngàn đồng/ngày. Mùa thu hoạch thanh long bắt đầu từ tháng 9 kết thúc vào cuối tháng 10. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên vườn thanh long trĩu quả.

Sản phẩm thanh long ruột đỏ made in Hà Tĩnh được thương lái tìm đến tận nơi đặt hàng thu mua vì chất lượng ngon, ngọt hơn các vùng khác.

Vườn thanh long xanh mát.

 

Năm nay thời tiết thuận lợi nên được mùa.

 

Thương lái vào tận vườn thu mua thanh long.

Theo Baohatinh

Có thể bạn quan tâm