Về trang chủ Chưa được phân loại Hà Tĩnh: Hành khách hú hồn khi biết nằm ngủ cùng hàng ngàn xác mèo đi ngàn cây số.

Hà Tĩnh: Hành khách hú hồn khi biết nằm ngủ cùng hàng ngàn xác mèo đi ngàn cây số.

Vào khoảng 16h chiều 20/10/2018, Đội tuần tra kiểm soát 6.1 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ xe ô tô mang biển kiểm soát 17B – 01230 chở 900kg mèo đã làm thịt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo Baohatinh, Trung tá Lê Ngọc Hiến -Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát 6.1, cho biết: Khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại km 518 quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) thì phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 17B – 01230 chạy tuyến Thái Bình – Sài Gòn do Trương Văn Thủy (SN 1983, ở xã Nam Hồng, H.Tiền Hải, Thái Bình) điều khiển, có biểu hiện nghi vấn.

Công an Hà Thĩnh đã bắt giữ được lô hàng cả ngàn con mèo bị giết thịt trên xe giường nằm, số thịt này đang trong quá trình phân hủy.

Theo Dantri, tổ công tác đã ra tín hiệu để tiến hành kiểm tra thì phát hiện dưới cốp xe có 9 thùng xốp, bên trong đựng hơn 900kg mèo đã được làm thịt. Lái xe Trương Văn Thủy không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số thịt mèo nói trên. Được biết, số thịt mèo nói trên được vận chuyển từ Đồng Nai ra Thái Bình để tiêu thụ. Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản, bàn giao số thịt mèo nói trên cho lực lượng chức năng xử lý theo qui định.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên việc vận chuyển thịt mèo không rõ nguồn gốc bị bắt giữ. Theo Doanhnhan, khoảng 18h10 ngày 17/11/2017, tại bến xe Hồng Lĩnh (P.Đậu Liêu, TX.Hồng Lĩnh), tổ công tác Công an Hà Tĩnh đã yêu cầu kiểm tra hành chính xe khách mang BKS: 17B – 012.30 của nhà xe Thành Đạt chạy tuyến Thái Bình – Sài Gòn.

Trước đó, vào năm 2017, Công An Hà Tĩnh cũng đã bắt giữ một lô hàng thịt mèo tương tự được vận chuyển từ Đồng Nai ra miền Bắc tiêu thụ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 7 thùng xốp, trong mỗi thùng chất đầy cá thể mèo đã qua giết mổ, được đông lạnh. Cả lô hàng nói trên có tổng trọng lượng hơn 1 tấn và không có giấy tờ hợp lệ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bước đầu, lái xe và phụ xe khai nhận chở thuê số hàng trên từ Đồng Nai ra Thái Bình tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật, phương tiện và tiến hành các bước xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngọc Điểm

TP.HCM: Tài xế Grab vừa bị sát hại là sinh viên

Sagri: Xử lý kỷ luật chưa đúng, TP.HCM thành lập Hội đồng kỷ luật mới để xem xét sai phạm

Có thể bạn quan tâm