Về trang chủ Xã hội Pháp luật Hà Nội: Quán bar A9 CLUB ngang nhiên kinh doanh ” bóng cười”

Hà Nội: Quán bar A9 CLUB ngang nhiên kinh doanh ” bóng cười”

(THPL) – Thời gian qua hàng loạt quán bar, karaoke đã bị cơ quan chức năng xử phạt khi kinh doanh chất N20 hay còn được biết với cái tên gọi “bóng cười”. Nhưng có lẽ mức xử phạt chẳng đáng gì so với mức lợi nhuận và độ thu hút khách của sản phẩm mang lại. Do vậy, nhiều quán bar, vũ trường vẫn hiên ngang bất chấp pháp luật, đưa “bóng cười” vào kinh doanh.

Theo lời chỉ dẫn của các “dân chơi”, phóng viên đã có mặt tại một quán bar có tên A9 CLUB – số 37 phố Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2 quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Tại đây, trong tiếng nhạc sập xình chát chúa, các nhân viên các nhân viên thi nhau bơm những quả bóng cười đưa đến tận tay các dân chơi. Các bạn trẻ vô tư sử dụng mà không lường trước được hậu quả do những quả bóng cười này đem lại đối với sức khỏe.

Các dân chơi đang sử dụng bóng cười tại Bar A9 Club

Không những vậy, để thu hút thêm nhiều dân chơi hơn nữa, cơ sở này còn thuê các vũ công ăn mặc hở hang phản cảm nhảy múa.

Đặc biệt, theo quan sát của phóng viên, Bar A9 dub không hề kiểm soát lửa tuổi khách hàng vào quán bar uống bia, uống rượu mạnh, sử dụng shisha, hút thuốc lá, hút cỏ Mỹ, bóng CƯỜI….

Trong tiếng nhạc chát chúa, ánh đèn màu sắc, khói thuốc, khói shisha mờ ảo, “thượng đế” của quán bar vô tư hưởng thụ.

Theo tìm hiểu, chi phí cho mỗi bản tại đây dao động từ 2 – 4triệu đồng/bàn. Mức giá không hề rẻ. Khung giờ  hoạt động của quán Bar này từ 21h ngày hôm trước đến 3h sáng ngày hôm sau.

Các dân chơi đang sử dụng bóng cười tại Bar A9 Club

Chẳng những ngang nhiên sử dụng tại quán Bar, những hình ảnh các dân chơi sử dụng bóng cười còn được đăng tải lên mạng xã hội, dùng để quảng cáo cho cơ sở này.

Theo ước tính, một bình “khí cười chứa 20kg khi có giá nhập vào khoảng 4,5 triệu đồng. Với giá bản 120.000 đồng/ quả, một bình khí, cơ sở có thể lãi từ 20 – 25 triệu đồng. Mỗi tối, quán bar có thể bán nhiều binh và lợi nhuận lên tới hàng trăm triệu đồng. Lợi nhuận ‘khủng’, thu lời nhanh là lý do mà các quán bar bất chấp mọi hệ lụy đề kinh doanh.

“Theo quy định, “bóng cười” hiện chưa được xếp vào danh mục chất cấm, vì vậy nếu vi phạm kinh doanh khí không rõ nguồn gốc xuất xứ, cơ quan chức năng chỉ có thể xử phạt từ 23 – 25 triệu đồng đối với hộ kinh doanh, và từ 53 – 55 triệu đồng đối với doanh nghiệp.

Trong khi đó, lợi nhuận thu từ “bóng cười” có thể lên tới 100 200 triệu đồng mỗi tối. Chẳng cần làm bất kỳ phép tính nào, chỉ cần nhìn vào các con số là có thể hiểu được vì sao các cơ sở bar A9 Club bất chấp quy định kinh doanh.

Hệ lụy từ việc sử dụng bóng cười đã được dư luận cảnh báo rất nhiều nhưng chế tài quy định xử phạt còn quá nhẹ, chưa đủ tính răn đe. Để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra đối với các bạn trẻ, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lí mạnh mẽ hơn nữa đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm như A9 Club – số 37 Nguyễn Hoàng.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật ( thuonghieuvaphapluat.vn )

Có thể bạn quan tâm