Về trang chủ Chưa được phân loại Hà Nội: Lãnh 12 năm tù cho chiêu lừa chạy việc vào ngành công an

Hà Nội: Lãnh 12 năm tù cho chiêu lừa chạy việc vào ngành công an

Để có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Thị Bích Hồng đã nổ rằng bản thân có nhiều mối quan hệ xã hội, có thể xin được vào biên chế trong ngành công an. Chỉ trong vòng một năm, nữ quái lừa xin việc cho 6 trường hợp, nhận tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Với hành vi lừa đảo chạy việc, “nữ quái” Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1985, ở xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) vừa bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù.

Theo hồ sơ, cuối năm 2015, khi đang lo tìm việc làm cho con trai thì chị Nguyễn Thị Loan (ở Vĩnh Phúc) thông qua người quen giới thiệu biết đến Nguyễn Thị Bích Hồng. Bằng tài khoa môi múa mép, Hồng quảng cáo ngay bản thân có nhiều mối quan hệ quen biết và có khả năng xin được vào công tác trong ngành công an.

Nữ quái Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1985) vừa bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù cho hành vi lừa đảo chạy việc vào ngành công an.

Do tin tưởng, chị Loan nhờ Hồng xin cho con trai mình vào học Khoa Cảnh sát giao thông của Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân với chi phí 580 triệu đồng. Chị Loan đã nhiều lần giao tiền cho Hồng nhờ xin việc.

Cũng trong thời gian nhận lời xin việc cho chị Loan, Hồng còn bốc phét là đang công tác tại Trường đại học thủy Lợi Hà Nội, có nhiều mối quan hệ và hứa hẹn xin việc cho 2 con của chị Lê Thị Hiền (SN 1977, ở Nghệ An), một cháu vào công tác tại Cục An ninh mạng -Bộ Công an, một cháu đi nghĩa vụ công an nhân dân với tổng chi phí là 800 triệu đồng.

Có trường hợp, Hồng lại giới thiệu với người bị hại tên Lê Thị Minh Hiệt (SN 1966, ở Vĩnh Phúc) là bản thân đang công tác tại Trường trung cấp y dược tư thục Hà Nội và có khả năng xin việc làm tại Bộ công an. Quá trình trao đổi, Hồng nói chi phí vào làm tại Cục An ninh mạng -Bộ Công an là 500 triệu đồng/trường hợp; Chi phí xin chuyển từ chiến sỹ nghĩa vụ sang công an chuyên nghiệp là 600 triệu đồng/trường hợp; Xin đi công an nghĩa vụ là 300 triệu đồng/trường hợp.

Hồng yêu cầu giao trước một khoản tiền và cam đoan sau hai tháng sẽ có quyết định tuyển dụng. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp này, Hồng đều không thực hiện như cam kết. Nhiều người đến khi biết mình bị lừa thì đã tiền mất tật mang. Để đòi lại số tiền đã mất, các bị hại làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Bích Hồng lên cơ quan công an.

Theo tài liệu truy tố, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2016, Hồng đã nhận tiền của 3 người để xin việc cho 6 trường hợp với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã thu hồi được 39,5 triệu đồng trả lại cho chị Nguyễn Thị Loan. Hiện Hồng còn chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng và đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Trong suốt quá trình đưa vụ án ra xét xử, bị cáo Hồng mếu máo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và tỏ ra vô cùng ăn năn hối cải. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp tới quyền sở hữu của người khác nên HĐXX của TAND TP Hà Nội đã áp dụng mức hình phạt 12 năm tù đối với nữ bị cáo Nguyễn Thị Bích Hồng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Nguoiduatin

TP.HCM: Cướp túi xách trên cầu Thủ Thiêm, một cô gái tử vong

Phú Quốc: Cáp treo lơ lửng, khách hoảng loạn kêu cứu giữa trời

Phi công trẻ: Mô hình lây lan khi trai 20 lấy gái 65 ở Indonesia

Có thể bạn quan tâm