Về trang chủ Công nghệ Công nghệ Google: Ra mắt loạt sản phẩm thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo-AI

Google: Ra mắt loạt sản phẩm thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo-AI

Để cạnh tranh với các đối thủ Amazon và Facebook trong lĩnh vực công nghệ thông minh, Tập đoàn Google ngày 9/10/2018 đã trình làng sản phẩm mới loa thông minh Google Home Hub có gắn màn hình cảm ứng.

Lễ ra mắt sản phẩm này diễn ra tại một sự kiện truyền thông được tổ chức ở thủ đô New York của Mỹ cùng với việc công bố các phiên bản nâng cấp của dòng điện thoại thông minh Pixel và máy tính bảng mới Pixel Slate.

Theo Google, Google Home Hub hoạt động dựa vào trợ lý ảo Google Assistant và được thiết kế để tạo ra “một ngôi nhà có độ thông minh hoàn hảo” bằng việc kết nối với những thiết bị thông minh khác.

Phó giám đốc phụ trách quản lý sản phẩm của Google -ông Diya Jolly cho biết: Với màn hình cảm ứng 7 inch, người sử dụng Google Home Hub có thể truy cập dịch vụ quản lý dữ liệu Google Dashboard để kiểm soát toàn bộ các thiết bị hoặc đồ dùng có kết nối Internet.

Google cho ra mắt loạt sản phẩm thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo-AI.

Khác với loa thông minh Echo Show của Amazon và Portal của Facebook, Google Home Hub không được trang bị máy ảnh kỹ thuật số vì lý do bảo mật.

Với loại loa này, người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ngủ và bật nhạc trong phòng khách. Ngoài ra, họ cũng có thể nghe nhạc và xem các video trên ứng dụng Youtube. Google Home Hub sẽ được chào bán với giá 149USD.

Ngoài sản phẩm Google Home Hub, Google đã cho ra đời điện thoại thông minh Pixel 3 với màn hình 5,5 inch và Pixel 3 XL, màn hình 6,3 inch với nhiều tính năng được nâng cấp, trong đó có các màn hình không viền có thể tăng được kích cỡ hình ảnh mà không cần phải tăng kích cỡ của điện thoại. Dự kiến, 2 loại điện thoại này sẽ được bán với các mức giá khởi điểm lần lượt là 799USD và 899USD.

Cũng trong lễ ra mắt nói trên, Google đã giới thiệu sản phẩm máy tính bảng Pixel Slate sở hữu màn hình 12,3 inch với công nghệ màn hình LCD.

Đây là chiếc máy tính bảng thứ 2 mang thương hiệu Pixel được Google tung ra thị trường sau máy tính bảng Pixel C. Pixel Slate sẽ được bán ra vào cuối năm nay với mức giá khởi điểm 599USD cho phiên bản sử dụng bộ vi xử lý Celeron kèm bộ nhớ RAM 4GB và ổ cứng 32GB, trong khi phiên bản bộ vi xử lý tương tự với bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng 64GB sẽ có giá là 699USD.

Theo Phó giám đốc cao cấp của Google -Rick Osterloh, tất cả những sản phẩm mới nêu trên đều được chế tạo dựa vào việc phát triển trí tuệ nhân tạo của Google./.
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm