Về trang chủ Xã hội Tin tức Giữa tâm dịch COVID-19 – xin đừng nói “TOANG”

Giữa tâm dịch COVID-19 – xin đừng nói “TOANG”

XIN ĐỪNG NÓI “TOANG” …
“Toang thật rồi!”
“Việt Nam lần này toang rồi!”
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, mạng xã hội đã bắt đầu xuất hiện không ít những câu nói mang tính gây hoang mang như thế. Đồng ý rằng chúng ta không thể chủ quan trước những diễn biến khó lường, nhưng xin đừng dùng từ “toang” cho đất nước ta hiện giờ.
Xin đừng nói “toang”, bởi chúng ta vẫn có đội ngũ y bác sĩ vẫn miệt mài quên mình làm việc hết công suất để chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID.
Xin đừng nói “toang”, vì các cơ quan chính quyền vẫn quyết liệt chỉ đạo sát sao từng giây, bộ đội biên phòng vẫn ngày đêm dãi nắng dầm mưa không ngủ để canh giữ đường biên giới nước nhà, lực lượng công an, tự vệ vẫn canh gác các chốt kiểm dịch chặt chẽ.
Xin đừng nói “toang”, vì nhân dân ta luôn đồng sức đồng lòng với quyết tâm cao nhất, tinh thần chống dịch như chống giặc, nghiêm túc chấp hành những chỉ thị và quy định từ Bộ Y tế.
Xin đừng nói “toang”, vì chỉ cần Tổ quốc gọi là có rất rất nhiều những tấm lòng vàng tự nguyện tham gia chống dịch hay ủng hộ quyên góp cho vùng dịch, giải cứu nông sản, đùm bọc lẫn nhau để cùng vượt qua những cơn khó khăn này.
Hà Nội, TP.HCM rực rỡ cờ đỏ mừng 45 năm ngày thống nhất đất nước - Ảnh 1.
Cờ đỏ trang hoàng rực rỡ khắp các tuyến phố chào mừng ngày lễ lớn – Ảnh: MAI THƯƠNG
Việt Nam đã từng kiên cường vượt qua nhiều lần bùng dịch, và lần này chúng ta chắc chắn sẽ cố gắng để mức độ cao nhất. Đất nước ta sẽ không thể “toang” nếu như mọi người dân đều có trách nhiệm với cộng đồng, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh và cùng nhau đoàn kết vượt qua giai đoạn này!
“Chống dịch như chống giặc” – Một lần nữa, tất cả chúng ta hãy kiên cường như những chiến binh để Việt Nam quyết thắng đại dịch!
Theo Sun.

Có thể bạn quan tâm