Về trang chủ Công nghệ Facebook bán lỗ Giphy

Facebook bán lỗ Giphy

Giphy – công cụ tìm kiếm GIF (ảnh động) phổ biến nhất thế giới hiện nay đã được Meta bán lại cho Shutterstock với giá 53 triệu USD (khoảng 1.245 tỷ đồng).

Mới đây, Meta- công ty mẹ của Facebook thông báo hoàn tất việc bán Giphy theo yêu cầu của Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA). Website cung cấp ảnh Shutterstock mua lại Giphy kèm theo một số thỏa thuận, như Meta phải đảm bảo người dùng Giphy được truy cập vào các nền tảng của công ty, liên kết trực tiếp đến trang web và các ứng dụng khác sử dụng ảnh động.

“Đây là một bước đi thú vị tiếp theo trong hành trình của Shutterstock với tư cách là một nền tảng sáng tạo toàn diện”, Paul Hennessy, Giám đốc điều hành Shutterstock nói. Thoả thuận mua lại sẽ giúp công ty tiếp cận với khoảng 1,7 tỷ người dùng hàng ngày của Giphy.

meta-ban-lai-giphy-chiu-lo-347-trieu-usd.jpg
Meta bán lại Giphy, chịu lỗ 347 triệu USD

Giphy đang là nền tảng có kho lưu trữ ảnh động lớn nhất thế giới, thường gọi là GIF, được sử dụng rộng rãi trên các phiên bản web của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok hay thậm chí Microsoft Teams.

Nội dung của Giphy bao gồm cả các nội dung chính thống từ những công ty truyền thông như Disney và Netflix và có khoảng 15 tỷ lượt hiển thị mỗi ngày.

Giphy từng được định giá lên đến 600 triệu USD vào năm 2016. Sau khi về tay Facebook, nền tảng đã không thể sinh lời. Nhu cầu của người dùng với ảnh động nhanh chóng qua đi. Shutterstock cho biết họ chấp nhận việc khó có thể kiếm lời trong thời gian ngắn. “Có thể đến 2024, Giphy mới tập trung vào việc kiếm tiền”, Hennessy nói.

Theo Báo Công lý

Có thể bạn quan tâm