Về trang chủ Văn hóa Du lịch Đường hoa Tết Đà Nẵng sẽ duy trì đến hết Tết Nguyên tiêu

Đường hoa Tết Đà Nẵng sẽ duy trì đến hết Tết Nguyên tiêu

Đường hoa Tết dọc hai bên bờ sông Hàn sẽ được duy trì, chăm sóc để phục vụ người dân, du khách đến hết 24-2 (Tết Nguyên tiêu).
Đường hoa Tết bên bờ sông Hàn Đà Nẵng – Ảnh: Đoàn Cường

Ban Đô thị Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo ý kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan duy trì công tác chăm sóc, bảo dưỡng đường hoa Tết và một số điểm nhấn trên địa bàn để tiếp tục phục vụ người dân, khách du lịch vui xuân đến hết ngày 24-2 (Tết Nguyên tiêu).

Ban Đô thị cho biết trong những ngày đầu năm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, theo số liệu thống kê, tổng lượng khách du lịch tại thành phố Đà Nẵng tăng mạnh, ước đạt khoảng 402.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023.

Đây là tín hiệu tích cực, báo hiệu một năm khởi sắc, phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế, xã hội thành phố nói chung.

Ngoài các điểm đến nổi tiếng của thành phố, đường hoa Tết dọc hai bên bờ sông Hàn là điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan, check-in.

Theo nguyện vọng của bà con cử tri và mục tiêu phục vụ khách du lịch của thành phố về việc tiếp tục duy trì, kéo dài thời gian trưng bày, trang trí hoa, điện chiếu sáng tại các khu vực nêu trên.

Thường trực HĐND thành phố đề nghị duy trì đường hoa, các điểm nhấn phục vụ người dân, du khách vui xuân Giáp Thìn 2024.

Tổ chức thông tin rộng rãi để người dân, du khách được biết, tham quan, đồng thời có kế hoạch tận dụng một số hạng mục để trang trí tại các điểm công cộng.

Du khách, người dân tham quan đường hoa Tết Đà Nẵng – Ảnh: Đoàn Cường

Được biết, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND TP Đà Nẵng đầu tư gần 20 tỉ đồng để thực hiện 15 vị trí trang trí hoa và 6 vị trí trang trí điện chiếu sáng.

Đường hoa Tết Đà Nẵng hoàn thành trước ngày 7-2 (28 tháng chạp năm Quý Mão) và dự kiến ban đầu sẽ tổ chức phục vụ người dân tham quan, thưởng lãm đến hết ngày 19-2-2024  (mùng 10 tháng giêng năm Giáp Thìn).

Theo Đoàn Cường/Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm