Về trang chủ Giải trí Dược sĩ Tiến tiếp tục hé lộ nhiều kiến thức hữu ích về việc chăm sóc da trong tập 3 Beauty Show

Dược sĩ Tiến tiếp tục hé lộ nhiều kiến thức hữu ích về việc chăm sóc da trong tập 3 Beauty Show

Sau Mụn ẩn thì mụn viêm là gì, làm sao biết được nguyên nhân của mụn viêm và làm gì để có thể điều trị mụn viêm hiệu quả, mang lại làn da trẻ trung, rạng ngời, những câu hỏi đó được Dược sĩ Tiến phân tích và giải mã rất cụ thể, rõ ràng cho khán giả trong tập 3 của Beauty Show vừa ra mắt.

Talkshow Tap 412

Sau hai tập đầu vừa được phát hành trên YouTube trong thời gian gần đây, Dược sĩ Tiến đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và chú ý của các khán giả vì đã mang lại được cho mọi người những kiến thức vô cùng bổ ích, hữu dụng trong việc chăm sóc làn da và cải thiện ngoại hình cho bản thân. Và trong tập 3 của Beauty Show ra mắt vào thứ hai tuần này, Dược sĩ Tiến cùng cô MC duyên dáng quen thuộc Liêu Hà Trinh lại tiếp tục “mổ xẻ” thêm một phần nữa về chủ đề Mụn, nhưng lần này không chỉ là Mụn ẩn mà là Mụn viêm, một vấn đề có thể được xem là rất “nhức nhối” đối với hầu hết tất cả mọi người vì đây là điều mà có lẽ không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc hiểu biết được những kiến thức khoa học và nhìn nhận đúng cách về mụn viêm, nguyên do và cách điều trị sẽ giúp mọi người có thể cải thiện được làn da của mình một cách hiệu quả và an toàn hơn, đó chính là mục đích hàng đầu của Dược sĩ Tiến khi dành tặng khán giả chương trình này.

Talkshow Tap 41 Talkshow Tap 43 (1)

Xuyên suốt 20 phút của tập 3 Beauty Show, Dược sĩ Tiến đã giải thích rất cặn kẽ đến cho khán giả về việc làm sao nhận biết được đâu là mụn viêm, và trước khi tiến hành điều trị thì phải xác định các yếu tố gì. Anh cho biết, để xác định mụn viêm, thường chúng ta sẽ cần phải dựa vào 4 yếu tố: sưng, nóng, đỏ, đau. Nếu phát hiện 4 yếu tố này thì đó chính là mụn viêm, và chúng ta cần phải hiểu tại sao mụn viêm ấy xuất hiện trên da của mình. Dược sĩ Tiến cho biết thêm, thông thường, việc phân loại hình thái của mụn không quan trọng bằng việc phân loại theo nguyên nhân, vì nguyên nhân có mụn chính là điều ảnh hưởng trực tiếp đến phác đồ điều trị.

Talkshow Tap 411 Talkshow Tap 410

Mụn viêm có thể xuất hiện do nhiễm hoặc không do nhiễm, và nếu do nhiễm thì đó có thể là nhiễm vi khuẩn, vi nấm hoặc demodex (một loại động vật chân khớp ký sinh trên da mà ai cũng có). Với mỗi nguyên nhân nhiễm khác nhau, chúng ta đều cần có những hành động và cách điều trị khác nhau chứ không thể áp dụng một cách cho toàn bộ các nguyên nhân, và đó có thể là lý do mà đôi khi cách bài viết, các “mách nước”, các mẹo mà bạn tìm hiểu và thấy trên internet hoặc nghe bạn bè kể lại, có thể rất hiệu quả với người khác nhưng lại không hiệu quả với bản thân mình. Cũng vì lẽ đó mà Dược sĩ Tiến đã giúp mọi người phân tích ra cụ thể về từng nguyên nhân của mụn, cách điều trị, cách nhận biệt… để mọi người có thể “hoàn hảo hóa” kỹ năng chăm sóc làn da và phòng ngừa mụn cho bản thân mình.

Talkshow Tap 48

Tuy nhiên, ngoài việc điều trị mụn một cách khoa học, hiệu quả theo nguyên nhân, thì việc chú ý đến việc chăm sóc bản thân tại nhà và thói quen sinh hoạt cũng rất quan trọng. Dược sĩ Tiến nhấn mạnh ở cuối chương trình, rằng đôi khi có những tác nhân mà ta ít ngờ tới như bao gối, khăn giấy ướt, nước hoa, trang sức, trang phục… cũng có thể tham gia vào quá trình kích ứng làm da và khiến ta bị mụn, thế nên, việc tìm hiểu về mụn viêm cũng như điều trị nó, chăm sóc cho làn da được hoàn hảo phải đòi hỏi sự chú tâm đúng mực của mọi người đến mọi vấn đề thường ngày, như vậy mới mang lại hiệu quả trọn vẹn.

“Dược sĩ Tiến Beauty Show” sẽ được phát sóng vào khung giờ 10h30 sáng thứ Hai hàng tuần trên kênh Youtube Dược Sĩ Tiến.

LINK TẬP MỤN VIÊM:

https://youtu.be/vd1SvIeCA24

 

Lê Anh

 

 

Có thể bạn quan tâm