Về trang chủ Chưa được phân loại Đức Long Gia Lai: Hô biến đất công, dự án chưa đủ điều kiện đã đem bán

Đức Long Gia Lai: Hô biến đất công, dự án chưa đủ điều kiện đã đem bán

Liên quan tới các dấu hiệu vi phạm tại Khu thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Đức Long Golden Land (phường Tân Thuận Tây, Quận 7), mới đây UBND TP.HCM vừa chỉ đạo lập đoàn liên ngành, kiểm tra toàn diện dự án này.

Quyết định kiểm tra nhằm làm rõ những phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư chưa bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường…

Được biết, chủ đầu tư của dự án Đức Long Golden Land là Công ty cổ phần đầu tư-xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land). Tuy nhiên, ông chủ thực sự của dự án này chính là CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Dự án Đức Long Golden Land do , Đức Long Gia Lai Land đầu tư có nhiều sai phạm: Đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường….

Tập đoàn Đức Long Gia Lai hoạt động theo mô hình công ty mẹ-con với hơn 30 công ty thành viên, 4 công ty liên kết hoạt động ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như nông nghiệp, năng lượng, sản xuất linh kiện điện tử, xây dựng… Đặc biệt, Tập đoàn có 5 công ty thành viên có trụ sở đặt tại nước ngoài: TP.Đông Quản và TP.Thẩm Quyến (Trung Quốc), Hồng Kông, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Đức Long Gia Lai Land được đầu tư bởi Tập đoàn Đức Long Gia Lai, sở hữu nhiều quỹ đất lớn, nằm ở các vị trí đắc địa tại các thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang… Các dự án của công ty này tập trung ở 3 dòng sản phẩm chính BĐS chung cư-liền kề, BĐS dịch vụ thương mại và BĐS nghỉ dưỡng.

Theo thông tin giới thiệu trên website của doanh nghiệp này, quỹ đất vàng mà doanh nghiệp có được chủ yếu đến từ việc được chọn làm nhà đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng theo hình thức BT, PPP để đổi đất, đặc biệt là các dự án tại các khu vực quận 1, 2, 4, 7, 8, 10 (TP.HCM).

Được biết, hiện ngoài các dự án lớn doanh nghiệp này đang triển khai tại TP.HCM như: Đức Long New Land (Quận 8), Đức Long Golden Land (quận 7), Đức Long Western Park (quận Bình Tân)… mới đây Đức Long Gia Lai Land còn có ý định ồ ạt đổ bộ vào Bà Rịa-Vũng Tàu với việc đầu tư hàng loạt dự án lớn như khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bình An-Phước Bửu, dự án quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lộc An; dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Suối Ớt….

Trong lĩnh vực hạ tầng, Đức Long Gia Lai đã thi công nhiều đoạn tuyến trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 14 đi qua các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Gia Lai… Hiện Tập đoàn này đang tham gia các dự án lớn tại khu vực Tây nguyên, trên các tuyến đường nối các tỉnh này với TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tập đoàn này cho biết tổng mức đầu tư cho các dự án về cơ sở hạ tầng thời điểm hiện tại, và các dự án trong tương lai được chính phủ giao ước tính hàng tỷ USD bằng hình thức BOT, BT, PPP.
Theo Trithuctre-Thanhtra-Toquoc

Địa ốc Alibaba: Không chứng minh sở hữu dự án, khách hàng khởi kiện

Lịch người đẹp và cá: Bổn cũ soạn lại vẫn đắt hàng

Có thể bạn quan tâm