Về trang chủ Xã hội Pháp luật Dự án Showroom Toyota Quảng Trị gây ô nhiễm nguồn nước, hạn chế dòng chảy?

Dự án Showroom Toyota Quảng Trị gây ô nhiễm nguồn nước, hạn chế dòng chảy?

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, người dân địa phương cho biết, trước đây tại vị trí trên là mảnh đất trũng do xã Triệu Giang quản lý, có tác dụng góp phần tiêu nước khi có lũ về. Từ khi đơn vị thi công chở đất về san lấp và sạt xuống đoạn nhánh của sông Ái Tử dòng chảy đã bị ách tắc, nước đục màu.

Dự án Showroom Toyota Quảng Trị được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt và cho thuê đất 50 năm với diện tích 8000 m2, vị trí tại ngã 3 tuyến tránh QL1A thôn Phước Mỹ, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Đầu năm 2020 sau khi đã được UBND tỉnh phê duyệt, đơn vị này đã tiến hành san lấp mặt bằng nhưng không tuân thủ các biện pháp thi công gây ô nhiễm nguồn nước, đất đá sạt xuống lấp nhiều diện tích dòng sông làm hạn chế dòng chảy nhánh sông Ái Tử.

Tới thời điểm hiện tại đơn vị thi công đã hoàn thiện phần san lấp mặt bằng và tiến hành xây bờ kè xung quanh toàn bộ diện tích. Tuy nhiên, hồi tháng 04/2020 trong quá trình thi công thì họ đào sâu vào vị trí bảo vệ mố cầu để tăng độ kết nối, tránh sạt lở bờ kè của showroom. Tuy nhiên, điều này lại làm mất an toàn công trình giao thông.

Người dân địa phương dân địa phương cho biết, trước đây tại vị trí trên là mảnh đất trũng do xã Triệu Giang quản lý, có tác dụng góp phần tiêu nước khi có lũ về. Từ khi đơn vị thi công chở đất về san lấp và sạt xuống đoạn nhánh của sông Ái Tử dòng chảy đã bị ách tắc, nước đục màu.

Như vậy, việc thi công dự án trên đang có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng ảnh hưởng không nhỏ đến dòng chảy, khi mà nhánh sông trên có tác dụng tiêu nước khi lũ về. Liệu rằng, vị trí dự án đang thi công có xâm phạm quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ?

Theo thương hiệu và pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp