Về trang chủ Giải trí DTAP là music producer đồng hành cùng Hoa hậu Mai Phương trong phần thi tài năng  

DTAP là music producer đồng hành cùng Hoa hậu Mai Phương trong phần thi tài năng  

Trong tập 4 Road to Miss World, Hoa hậu Mai Phương đã cùng giáo viên Mỹ Ngọc luyện tập thanh nhạc, thực hiện beat và thu âm cho phần thi tài năng cùng các music producer.

 Song, Mai Phương còn tiết lộ “chiến lược” dự thi trong tập phát sóng lần này.

Sau thành công của 3 tập công chiếu trong chuỗi Road to Miss World, lần lượt là luyện tập interview, luyện tập catwalk và học make up, tập 4 – luyện tập thanh nhạc đã được lên sóng với nhiều chi tiết hấp dẫn. Tại đây, DTAP cũng được tiết lộ chính thức là music producer, phụ trách hòa âm phối khí và thu âm cho Hoa hậu Mai Phương trong phần thi tài năng.

DTAP là một trong những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nhóm đã thành công với hàng loạt hit ấn tượng không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế, chẳng hạn như See tình…

Các thành viên của DTAP đã cố vấn về các chất liệu âm nhạc và cách thức truyền tải thông điệp sao cho ấn tượng nhất thông qua bài hát mà Mai Phương trình diễn tại Miss World.​​ Được biết, nhóm producer sẽ đặt để một chút âm hưởng dân gian vào beat nhạc lần này. “Dẫu biết đây là một bài tiếng Anh, nhưng tôi nghĩ nên có một chút yếu tố V​​iệt Nam xuất hiện, để khi chúng ta hát, chúng ta mang bản sắc của một người con Việt Nam đến quốc tế thay vì chỉ đơn thuần là cover lại một bài nhạc nước ngoài” – Producer Thịnh Kainz chia sẻ.

Các thành viên cũng cho biết sẽ tạo nên một không gian âm nhạc lớn dần để mang đến một cảm xúc trọn vẹn và thăng hoa nhất cho người nghe. Ban đầu, bài hát sẽ được thực hiện trong một không gian nhỏ, mang màu sắc tự sự là chủ yếu. Tuy nhiên, càng về sau, không gian sẽ được mở ra lớn dần và cuối cùng sẽ nơi các dân tộc, quốc gia gặp nhau một cách thăng hoa cùng âm nhạc.

Trong tập phát sóng lần này, Hoa hậu Mai Phương gây ấn tượng với tư duy âm nhạc và “chiến lược” thông minh trong các phần thi. Được biết, ban đầu bài hát sẽ có một đoạn rap do chính nàng hậu viết để tạo nên sự khác biệt so với bản gốc. Tuy nhiên, sau khi dành thời gian để tâm tư, Mai Phương quyết định sẽ truyền tải bằng cảm xúc và lời văn chân thành để có thể chạm được đến trái tim người nghe. Khi mở beat nhạc, Mai Phương đã cho “ra lò” những lời chia sẻ ý nghĩa ngay tại lúc đó, nhịp điệu bắt tai khiến lyrical Khánh Kata cũng bất ngờ trước sự ứng biến nhạy bén và khả năng cảm nhạc của Mai Phương.

Bên cạnh đó, Mai Phương còn cho biết, thay vì đợi đến khi được vào Top 5 hay các phần thi như Head to Head Challenge mới nêu lên ý kiến, thông điệp của mình thì cô quyết định chia sẻ ngay trong phần thi tài năng. Khi ấy, những thông điệp ý nghĩa cộng hưởng với không gian âm nhạc tuyệt vời, nàng Hậu tin rằng sẽ có thể lan tỏa và chạm được đến trái tim người nghe tốt hơn.

Song, Miss World Vietnam cũng cho biết thêm, nàng Hậu sẽ hát live một bài hát khác tại vòng audition và chia sẻ với ban giám khảo về quá trình chuẩn bị chỉn chu bài hát đã thực hiện với DTAP, để thể hiện được trọn vẹn giọng hát và khả năng trình diễn của mình.

Không chỉ thế, tại tập 4 Road to Miss World, Hoa hậu Mai Phương đã cùng giáo viên Mỹ Ngọc – giáo viên thanh nhạc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tóc Tiên, Bảo Anh, Ali Hoàng Dương…luyện thanh để chuẩn bị một giọng hát tốt nhất. Hoa hậu Mai Phương đã thể hiện những nốt cao vô cùng ấn tượng trong tập công chiếu lần này.

“Mai Phương là một cô học trò rất là thú vị. Ở Phương có một niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt và bạn thật sự rất là yêu âm nhạc. Bạn có thể hát bất cứ nơi đâu và chỉ cần ngồi với một cây đàn là bạn sẽ say mê hàng giờ và đó là một điều rất  hay ở Phương. Một tư duy âm nhạc văn minh và tiến bộ, cho nên, tôi nghĩ rằng Mai Phương sẽ có những bước tiến rất xa trong âm nhạc sau này với điều kiện phải dành nhiều thời gian để luyện tập.” – Giáo viên Mỹ Ngọc chia sẻ.

Có thể thấy, Hoa hậu Mai Phương đã rất đầu tư và nghiêm túc thực hiện các phần thi với những huấn luyện viên, ban chuyên môn trong từng lĩnh vực. Hoa hậu Mai Phương hiện là đại diện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả trên đấu trường Miss World. Series chia sẻ quá trình luyện tập và chuẩn bị của nàng Hậu cũng đang được quan tâm không kém. “Road to Miss World” đã ra mắt được 4 tập và sẽ tiếp tục được công chiếu trên kênh youtube Huynh Nguyen Mai Phuong Official.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm