Về trang chủ Chưa được phân loại Đồng Nai: Mua giống vịt không rõ nguồn, nuôi hoài không lớn nên lỗ nặng

Đồng Nai: Mua giống vịt không rõ nguồn, nuôi hoài không lớn nên lỗ nặng

Hàng chục hộ chăn nuôi vịt ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai đang dở khóc dở cười vì vịt nuôi không lớn, phải bán tháo và lâm vào cảnh thua lỗ nặng.

Bà Vũ Thị Lý, ngụ xã Gia Tân 2 (H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết: Cách đây 2 tháng, qua chào mời của một nam thanh niên lạ mặt về giống vịt mới với nhiều ưu điểm vượt trội, trọng lượng đạt cao so với những giống vịt khác, bà Lý và nhiều hộ dân đã bỏ ra hơn 200 triệu đồng mua 10.000 con vịt giống (giá 22.000 đồng/con) để gầy đàn.

Giống vịt kém chất lượng, người dân nuôi mãi không lớn.

Tuy nhiên sau hơn 2 tháng, đến kỳ xuất chuồng mà năng suất không như ý muốn, trọng lượng thấp hơn nhiều so với vụ nuôi trước nên bà đành huy động người thân mang ra bán lẻ để thu hồi vốn, nhưng số tiền thu lại không đáng kể.

Uớc tính vụ nuôi này gia đình bà Lý thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Nhiều hộ khác ở địa phương cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự như bà Lý. Ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cũng có nhiều người dân bị thua lỗ do mua vịt giống từ người lạ, không rõ nguồn gốc.

Hiện giá vịt tăng cao từ 40.000-50.000 đồng/kg nên bà con nông dân Đồng Nai đổ xô tăng đàn. Tuy nhiên, khi mua vịt giống bà con cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc tránh mua phải giống vịt kém chất lượng.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm