Về trang chủ Nổi bật Đón chuyến bay charter đầu tiên từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa

Đón chuyến bay charter đầu tiên từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa

Khánh Hòa vừa chào đón chuyến bay charter đầu tiên khởi hành từ TP Daegu, Hàn Quốc. Việc khai thác lại chuyển bay tạo thuận lợi hơn cho hành khách hai nước và đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược Việt – Hàn.

Khánh Hòa vừa đón chuyến bay charter đầu tiên khởi hành từ TP Daegu, Hàn Quốc.

Sáng 28.3, tại Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh, Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ TP Daegu, Hàn Quốc đến với tỉnh Khánh Hoà.

Trong chuỗi 11 chuyến bay charter mà hãng phối hợp cùng đối tác tại Hàn Quốc dự kiến chuyên chở hơn 2.200 du khách quốc tịch Hàn Quốc với tần suất năm ngày có một chuyến.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng mạng bay của hãng trong năm 2023 nhằm chuẩn bị cho việc chính thức mở ra các chuyến bay thường lệ kết nối Việt Nam và Hàn Quốc để thúc đẩy du lịch và giao thương trong dịp hè sắp tới.

Số liệu công bố từ Sở Du Lịch Việt Nam, riêng tỉnh Khánh Hòa, sau khi chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 5 năm 2022, sân bay quốc tế Cam Ranh chào đón gần 150.000 khách du lịch từ Hàn Quốc, một con số đầy ấn tượng, chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế nơi đây.

Giải thích cho sự bùng nổ này, các chuyên gia cho biết du khách Hàn Quốc có xu hướng du lịch dài ngày tại một địa điểm để nghỉ dưỡng, vì vậy họ chọn bay thẳng đến các thành phố biển yên tĩnh như Nha Trang, Đà Nẵng hoặc Phú Quốc thay vì các thành phố lớn sầm uất khác tại Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam ghi nhận lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc trong năm 2022 đạt mốc 80.000 người. Động lực của việc tăng trưởng nhanh là nhờ hưởng lợi từ “Chính sách hướng Nam mới” của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo đó, Hàn Quốc sẽ cấp visa nhiều lần với kỳ hạn 5 năm cho công dân Việt Nam và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở trong khối ASEAN được hưởng chế độ này.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc sở du lịch tỉnh Khánh Hòa đánh giá, với lợi thế sở hữu một hệ sinh thái du lịch đa dạng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành từ công ty mẹ Vietravel Holiday cùng với hãng máy bay trẻ, hiện đại và nhiều trải nghiệm tốt cho du lịch của Vietravel Airlines, hãng đã tạo điều kiện di chuyển thuận lợi hơn cho hành khách hai nước và đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược Việt – Hàn trên nhiều phương diện như ngoại giao, văn hóa và du lịch.

Cùng với Hàn Quốc, hiện thị trường khách du lịch Trung Quốc cũng đã quay trở lại Khánh Hòa.

Với việc Trung Quốc cho phép đưa khách đoàn đi du lịch Việt Nam từ ngày 15.3, hãng hàng không China Southern khai thác đường bay thương mại Quảng Châu – Cam Ranh từ ngày 26.3 với tần suất 1 chuyến/ngày. Các hãng hàng không của Việt Nam như Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines cũng phối hợp với các đơn vị lữ hành tổ chức nhiều chuyến bay charter đưa khách Trung Quốc đến Khánh Hòa.

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp