Về trang chủ Chưa được phân loại ĐH Sư phạm TP.HCM: Hai nữ sinh chụp ảnh kỷ yếu bị phê phán

ĐH Sư phạm TP.HCM: Hai nữ sinh chụp ảnh kỷ yếu bị phê phán

Mới đây, trang HCMUPer’s Confessions đăng loạt ảnh chụp cảnh hai cô gái mặc áo dài cùng quần ngắn chụp ảnh ở ĐH Sư phạm TP.HCM (cơ sở An Dương Vương, quận 5, TP.HCM).

Trang phục và tạo dáng phản cảm của hai cô gái vấp phải sự chỉ trích từ dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng cách ăn mặc, tạo dáng này là không thể chấp nhận trong môi trường đào tạo sư phạm.

Theo Zing, bài đăng nhanh chóng gây chú ý và thu hút nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người tỏ ra khá bức xúc trước hành động của họ.

“Nếu đây thực sự là sinh viên của trường thì hành động như vậy không thể chấp nhận, quá phản cảm. Áo dài không phải thứ muốn mặc như thế nào thì mặc”, một người lên án.

Hai cô gái mặc áo dài, quần đùi chụp ảnh giữa sân Trường ĐH Sư phạm TP.HCM bị chỉ trích. Ảnh: HCMUPer’s Confessions

“Bạn có mặc quần đùi với đồ khác sẽ không ai nói gì. Nhưng tại sao lại là áo dài? Tại sao lại là quốc phục?”, người khác viết.

Trong khi đó, một số người đồng ý hành động của hai nhân vật trong hình là sai, song cho rằng các bình luận “ném đá” hay xúc phạm cá nhân khá quá đáng.

“Có thể sự sáng tạo của người ta không phù hợp, nhưng trong hoàn cảnh đó, tâm trí họ chỉ muốn có cái ấn tượng để nhớ và vui vẻ với nhau. Nên nếu thật sự phải nhắc nhở thì cũng lựa lời bảo ban nhau”, một người bày tỏ.

Trả lời Zing.vn sáng 29/12, thạc sĩ Huỳnh Công Ba -Trưởng phòng Công tác chính trị và Học sinh sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM – xác nhận hai cô gái xuất hiện trong loạt hình là nữ sinh học năm cuối của trường.

Hai nữ sinh ĐH Sư phạm TP.HCM bị chỉ trích vì mặc áo dài với quần đùi, chụp ảnh phản cảm.

Theo Kienthuc, nhà trường đã mời hai sinh viên này lên làm việc và yêu cầu viết bản tường trình vụ việc. ĐH Sư phạm TP.HCM có 10 quy tắc ứng xử văn hóa tại trường đối với sinh viên. Theo quy chế về trang phục, sinh viên không được mặc quần đùi khi đến trường.

“Hai nữ sinh này chưa từng có vi phạm nào trước đó. Trước mắt, dựa vào tường trình của sinh viên, trường cần xác minh thêm, sau đó mới xem xét hình thức xử lý kỷ luật phù hợp”, ông Ba cho biết.

Theo quy chế học sinh sinh viên hiện hành của trường, các sinh viên vi phạm có thể bị hạ điểm rèn luyện, xử lý kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo.

Tuy nhiên, theo ông Ba, nhiều chi tiết trong bản tường trình của sinh viên cần xem xét thêm. Hai cô gái thừa nhận loạt ảnh trên được chụp trong quá trình chụp kỷ yếu trước khi tốt nghiệp, nhưng không có ý định đăng lên mạng.

Các bạn trẻ thuê thợ chụp ảnh kỷ yếu bên ngoài. Sau khi chụp các bức ảnh này, phó nháy gửi cho một người bạn rồi người này phát tán hình phản cảm lên mạng.

“Việc tự ý phát tán ảnh khi chưa có sự đồng ý của sinh viên nếu có thật cũng cần bị xử lý. Chúng tôi đã liên lạc với người chụp và đăng hình đề nghị gỡ ảnh xuống. Nếu họ không làm, chúng tôi sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng an ninh”, ông Ba nói.
Ngọc Điểm

Xe máy điện Flow: Tích hợp IoT-AI, chạy 160km/lần sạc, giá 25 triệu

Vụ đánh bom ở Ai Cập: Nghi vấn hai nhóm khủng bố là thủ phạm

TP.HCM: Cần Giờ mong muốn đầu tư cầu vượt biển nối Vũng Tàu dài 17km

Sabeco: Vì sao Thành phố thu hồi dự án trên 16.000m2 đất vàng ở quận 4?

Có thể bạn quan tâm