Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Đế chế Vinagame-VNG: Sự cố sập mạng hoàn toàn do lỗi VNG, không phải do mất điện như công bố

Đế chế Vinagame-VNG: Sự cố sập mạng hoàn toàn do lỗi VNG, không phải do mất điện như công bố

Chiều ngày 23/9/2018, sau gần 10 tiếng xảy ra sự cố sập mạng ở hàng loạt tờ báo liên quan tới Vinagame-VNG, đại diện công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cho biết: “Sự việc xảy ra hoàn toàn là lỗi của phía VNG, chứ không liên quan gì tới chúng tôi”. Đồng thời, vị đại diện loại bỏ khả năng tin tặc tấn công.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long -Giám đốc công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cho biết: “Thật ra, vấn đề đó là của CTCP Vinagame (VNG). Nguyên nhân là hệ thống của họ gặp sự cố, chứ không phải của QTSC. Họ đặt máy chủ ở trong QTSC, nhưng do hôm nay, chúng tôi bảo trì điện (chứ không phải ngắt điện) thì cùng lúc xảy ra sự cố nêu trên của họ. Việc này chúng tôi cũng đã có thông báo cho họ và các đơn vị liên quan biết từ trước”.

10 tiếng sau sự cố, hệ thống Zalo -một sản phẩm của VNG, vẫn chưa thể kết nối.

Trước đó, trong thông báo gửi đến báo chí vào đầu giờ chiều cùng ngày, VNG cho biết, hệ thống của công ty đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại QTSC. Đây là lý do chính gây ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của VNG.

Khi PV đặt câu hỏi, liệu có khả năng tin tặc tấn công hệ thống máy chủ của VNG hay không? Ông Long bác ngay vấn đề này, ông Long khẳng định: “Chắc không có đâu”.

Liên quan tới vụ việc này, PV cũng đã liên hệ với ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng Giám đốc VNG qua điện thoại di động nhưng ông này không bắt máy.

Cũng theo ghi nhận của PV, đến cuối giờ chiều ngày 23/9, PV gọi Zalo cho các thuê bao khác cũng không thể kết nối. Trong khi đó, hiện các tờ báo như Thanh Niên, Tiền Phong… đã truy cập được trở lại.

Như đã thông tin, từ khoảng 10h50 hôm nay 23/9/2018, hàng loạt tờ báo điện tử Việt Nam bất ngờ bị sự cố, không thể truy cập. Đặc biệt, ứng dụng Zalo và hàng loạt game, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến… của VNG cũng không thể hoạt động.
Theo Nguoiduatin

Có thể bạn quan tâm