Về trang chủ Khỏe-Đẹp Làm đẹp Đậu phộng: Giữ tim khỏe, cấp nhiều dưỡng chất, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch, kiểm soát béo phì

Đậu phộng: Giữ tim khỏe, cấp nhiều dưỡng chất, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch, kiểm soát béo phì

Đậu phộng (lạc) không chỉ có vị ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nếu ăn hàng ngày.

Từ tác dụng giữ cho trái tim khỏe mạnh tới cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch, kiểm soát béo phì, đậu phộng thực sự có nhiều lợi ích với sức khỏe con người.

Ngoài hàm lượng chất béo không no đơn, đậu phộng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin E, folat, protein và mangan giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Một vài nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hạt cây họ đậu thơm ngon này cũng giàu chất chống oxy hóa và phụ nữ ăn ít nhất một phần khoảng 28g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng mỗi tuần giảm 25% nguy cơ bị sỏi mật.

Đậu phộng có tác dụng giữ cho trái tim khỏe mạnh, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch, kiểm soát chỉ số cân nặng….

Người ta có thể duy trì sử dụng đậu phộng thường xuyên bằng cách thay thế bơ bằng đậu phộng hoặc cho hạt rang vào món sa lát và món khai vị.

Chuyên gia về sức khỏe cho biết có một sự hiểu lầm phổ biến về việc ăn các loại hạt.

Mặc dù các loại hạt được cho là mang đến nhiều lợi ích bảo vệ tim nhưng nhiều người tránh ăn chúng vì lo sợ tăng cân. Thực tế là những người ăn các loại hạt ít nhất 2 lần mỗi tuần có ít nguy cơ bị tăng cân hơn những người không ăn.

Tuy nhiên, trước khi bổ sung đậu phộng vào chế độ ăn, trước tiên cần kiểm tra xem tiền sử gia đình bạn có bị dị ứng với đậu phộng. Dị ứng đậu phộng có thể gây tử vong nếu không được xử trí thích hợp và kịp thời.
Theo Sức khỏe đời sống-Soha

Có thể bạn quan tâm