Về trang chủ Giải trí DATVIETVAC: NỐI DÀI HÀNH TRÌNH LAN TỎA NHỮNG YÊU THƯƠNG 

DATVIETVAC: NỐI DÀI HÀNH TRÌNH LAN TỎA NHỮNG YÊU THƯƠNG 

Gần 3 thập kỷ hình thành và phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, tạo dựng môi trường làm việc lý tưởng, DatVietVAC đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa với sự tham gia tích cực của các thành viên. 

Hơn 10 năm đồng hành “Kiến tạo nhịp cầu” cùng Quỹ Nam Phương  

Với chiến lược phát triển bền vững, hệ sinh thái công nghệ truyền thông giải trí DatVietVAC Group Holdings (DatVietVAC) luôn kiên định mục tiêu lan tỏa nhiều hơn nữa giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Trong hơn 10 năm qua, sự đồng hành tiên phong của DatVietVAC với vai trò đơn vị bảo trợ truyền thông cùng Quỹ Nam Phương đã góp phần tiếp thêm sức mạnh, sự ủng hộ của đông đảo mạnh thường quân chung tay cùng kiến tạo nên 31 chiếc cầu vững chắc tại 10 tỉnh thành (Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang…), giúp đỡ trẻ em đến trường an toàn, người dân đi lại thuận tiện. Từ đó, cải thiện và góp phần thay đổi diện mạo kinh tế, xã hội tại nhiều địa phương.

Mới đây nhất, trong 2 ngày 18, 19/6/2022, Quỹ Nam Phương lần lượt khởi công 2 dự án: cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và cầu Khang Vượng nối liền xã Phú Hưng – xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Đây là sự tái khởi động lại của Quỹ Nam Phương sau hơn 1 năm cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19. Đồng thời, Quỹ cũng phối hợp với nhà sản xuất Dong Tay Promotion – thành viên DatVietVAC tiếp tục thực hiện chương trình Kiến tạo nhịp cầu mùa 8.

Đường đến trường tiềm ẩn hiểm nguy của các em học sinh trường tiểu học Tân Duyệt, Cà Mau được ghi lại trong chương trình Kiến Tạo Nhịp Cầu 

Trải qua 8 mùa phát sóng, như cánh tay nối dài giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Quỹ Nam Phương đến gần hơn với công chúng, chương trình Kiến Tạo Nhịp Cầu thu hút nhiều hơn sự quan tâm ủng hộ của đông đảo người dân. Những góc nhìn chân thật về những mảnh đời bên kia bến nước, nơi giấc mơ chỉ là một cây cầu vững chắc  những mong mỏi về một cuộc sống an toàn và thuận tiện… tất cả được chương trình truyền tải và chia sẻ mạnh mẽ. Nhờ vậy, thông điệp 1+1>2 chung tay vì cộng đồng của Quỹ Nam Phương có thêm nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên cả nước biết đến.

Hoạt động trao quà tặng các em học sinh vượt khó học giỏi tại lễ khởi công cầu Khang Vượng ngày 19/06 

Ở chiều ngược lại, thông qua chương trình Kiến tạo Nhịp cầu, chính quyền địa phương và người dân cũng chủ động liên hệ Quỹ Nam Phương để cung cấp thông tin về những địa phương khó khăn, cần hỗ trợ xây dựng cầu. Từ đó, Quỹ thuận lợi hơn trong việc nhanh chóng tìm kiếm, tiến hành khảo sát hiện trạng, địa hình và địa chất vị trí các cầu để chuẩn bị cho công tác thiết kế xây dựng cây cầu mới. 

Sẵn sàng quy tụ và lan tỏa những giá trị nhân văn 

Với vị thế dẫn dắt ngành công nghệ truyền thông giải trí, DatVietVAC luôn là nơi quy tụ và kết nối đông đảo các nghệ sĩ, người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tham gia đồng hành, và nhân rộng những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, mang tới niềm vui tinh thần cho bà con ở những địa phương gặp nhiều khó khăn.

Diễn viên Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, Thúy Ngân, ca sĩ Ái Phương, và các nghệ sĩ tham dự lễ khánh thành cầu Hạnh Phúc – một trong những cây cầu mới trong dự án của Quỹ Nam Phương. 

Không dừng lại ở đó, như một nét đẹp văn hóa ngay từ những ngày đầu thành lập, đội ngũ nhân viên DatVietVAC luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội như: tham gia tiền trạm khởi công và khánh thành cầu tại các địa phương, đóng góp chuẩn bị túi an sinh giúp đỡ những hộ khó khăn và người lang thang, cơ nhỡ giữa mùa dịch Covid…

 

 Nhân viên DatVietVAC chuẩn bị cho sự kiện khởi công cầu Khang Phước, Hậu Giang của Quỹ Nam Phương ngày 18/06  

Ngoài ra, trong 2 năm diễn ra đại dịch Covid-19, dù đối mặt với nhiều thách thức và chịu sự tác động không nhỏ nhưng DatVietVAC và các công ty thành viên vẫn kịp thời đưa ra những giải pháp xoay chuyển tương thích với “Bình thường mới” để liên tục sản xuất kịp thời các chương trình phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả, trong thời gian giãn cách xã hội. Siêu ứng dụng giải trí VieON – thành viên DatVietVAC đã tặng hàng trăm gói giải trí VIP cho các bệnh nhân và nhân viên y tế tuyến đầu đang gồng mình chống dịch tại khu cách ly, với mong muốn giúp các bệnh nhân, nhân viên giải tỏa căng thẳng và lan tỏa sự tích cực…

DatVietVAC Group Holdings giữ vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệ truyền thông giải trí với 28 năm hình thành và phát triển, sở hữu những chương trình “tỷ view” như Running Man Vietnam, Rap Việt, Cây táo nở hoa, Gạo nếp gạo tẻ, Người ấy là ai, Ơn giời cậu đây rồi, Ký ức vui vẻ, 7 nụ cười xuân… . Đây đồng thời là ngôi nhà chung của những tên tuổi hàng đầu: Vie Channel, VieON, Dong Tay Promotion, DatVietMEDIA, DatVietOOH, TKL, M&T Pictures, NOMAD MGMT Vietnam…

Quỹ Nam Phương là Quỹ thiện nguyện thành lập bởi học sinh được Bộ Nội Vụ Việt Nam cấp phép thành lập 19.09.2013 (giấy phép số 1048/QĐ-BNV). Sứ mệnh của Quỹ là “xóa cầu tạm, cầu khỉ”, thay thế những chiếc cầu cũ kỹ, xuống cấp bằng những chiếc cầu vững chắc. Các dự án cầu được thực hiện theo mô hình cộng hưởng, trong đó Quỹ Nam Phương đóng góp 71% tổng giá trị xây dựng, địa phương đối ứng 29% còn lại. Các thông tin về những địa phương cần hỗ trợ xây dựng cầu, độc giả có thể gửi về địa chỉ email: info@namphuongfoundation.org , hoặc fanpage Nam Phuong Foundation.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

Có thể bạn quan tâm