Về trang chủ Giải trí Đạo diễn Ngô An hạnh phúc sau thành công vở diễn “Cây Lẻ Bạn”

Đạo diễn Ngô An hạnh phúc sau thành công vở diễn “Cây Lẻ Bạn”

Sau những năm tháng không ngừng học tập và rèn luyện tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, cuối cùng Ngô An cũng đã có một đêm diễn tuyệt vời với vở diễn đầu tay “Cây Lẻ Bạn”, một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Nguyễn Thu Phương để báo cáo tốt nghiệp kết thúc 4 năm học đại học chuyên ngành đạo diễn của mình.

Những tràng pháo tay không ngừng sau từng cảnh diễn đã khiến đạo diễn trẻ không khỏi xúc động. Anh chia sẻ:

Tôi không ngờ rằng thời gian trôi quá nhanh, những khó khăn trên con đường học tập của tôi cũng đã đi đến đích. Tôi vô cùng cảm ơn cha mẹ, thầy cô, bạn bè và các đồng nghiệp đã luôn động viên, giúp đỡ tôi hoàn thành tốt vở diễn này. Với tôi, thành công của vở diễn tốt nghiệp chỉ là sự động viên bước đầu. Tôi sẽ phải phấn đấu nhiều hơn nữa để không phụ lòng mọi người.

Anh có thể cho biết động lực nào đã thôi thúc anh đến với lớp học chuyên ngành đạo diễn sân khấu này?

Từ trước đến giờ, công việc chuyên môn của tôi gắn với tổ chức sự kiện và các chương trình ca múa nhạc. Tuy nhiên, để hiểu hơn về nghệ thuật sân khấu và có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực đạo diễn chuyên nghiệp, qua lời động viên của bạn bè tôi đã quyết tâm học tập để được hoàn thiện thêm những gì mà tôi thấy mình còn yếu kém. May mắn thay, tôi đã đạt được mục tiêu bước đầu qua vở diễn tốt nghiệp lần này.

Được biết, Ngô An là một nghệ sĩ xuất thân từ vũ đoàn ABC và được sự dẫn dắt của đạo diễn – tiến sĩ Phạm Ngọc Hiền trong những năm đầu hoạt động nghệ thuật. Đến nay, đạo diễn trẻ Ngô An cũng đã là một gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện, các chương trình ca múa nhạc.

Với kinh nghiệm thực tiễn anh có thể cho biết sau thành công vở diễn này anh có dự định dàn dựng thêm các vở diễn sân khấu khác không?

Được đào tạo về lĩnh vực sân khấu nhưng với tôi mọi thứ cũng phải tùy duyên, nếu có may mắn được mời dàn dựng các vở diễn khác tôi sẽ sẵn lòng. Tuy nhiên, ở công việc hiện tại tôi vẫn đang phấn đấu và nhận thêm các show diễn event và đạo diễn các chương trình ca múa nhạc khác.

Với thế mạnh hiện có, vì sao anh không theo học tại các lớp giảng dạy chuyên về đạo diễn chương trình ca múa nhạc?

Đây là một vấn đề tương đối nhạy cảm, thật sự hiện giờ tại các trường đào tạo chuyên về lĩnh vực đạo diễn chưa có các lớp đào tạo chuyên sâu ngành đạo diễn chương trình ca múa nhạc. Đây cũng là mong ước của tôi và nhiều đồng nghiệp khác. Hiện tại, tôi vẫn phải tự học và học thực tiễn từ các chương trình mà tôi cộng tác với các đạo diễn khác. Chúng tôi mong ước các trường đào tạo sẽ sớm mở các lớp đào tạo chuyên ngành đạo diễn ca múa nhạc để chúng tôi được tiếp tục nâng cao trình độ, kiến thức của mình.

Anh có dự định gì trong năm mới?

Đầu tiên tôi xin kính chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Riêng cá nhân tôi thì vẫn sẽ luôn cố gắng nổ lực không ngừng, mong rằng may mắn và thành công sẽ đến với tôi trên con đường nghệ thuật. Nhất là đối với lĩnh vực tổ chức sự kiện và đạo diễn các chương trình ca múa nhạc.

Xin cảm ơn!

 

Gia Huy(theo TTV)

Có thể bạn quan tâm