Về trang chủ Giải trí Danh ca Hoạ Mi bất ngờ khuyên Đăng Nguyên phải sở khanh hơn

Danh ca Hoạ Mi bất ngờ khuyên Đăng Nguyên phải sở khanh hơn

Top 4 Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020 chinh phục đêm nhạc Phạm Duy, khiến 3 danh ca nổi tiếng của Việt Nam phải “rùng mình” bởi những màn trình diễn ấn tượng.

Bgk (1)

Đêm thi thứ 15 với sự xuất hiện bất ngờ của 3 danh ca hàng đầu Việt Nam là danh ca Phương Dung, danh ca Thái Châu và danh ca Hoạ Mi trong vai trò giám khảo vừa kết thúc đầy ấn tượng cùng những tuyệt khúc trong chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy – cây đại thụ của nền tân nhạc Việt.

Bgk (1)

Vòng bán kết vừa qua cũng mang đến khán giả một cái nhìn tổng quan về gia tài âm nhạc đồ sộ của ông với hơn một ngàn ca khúc theo nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau. Từ những bản nhạc đậm đà tình quê hương đến những bản trường ca, những ca khúc nhạc tình hay cả những bài hát đậm chất thử nghiệm mới mẻ với âm nhạc Việt Nam cũng được các ca sĩ trẻ mang đến chương trình với một âm hưởng mới mẻ, tái hiện một hành trình âm nhạc vĩ đại của người nhạc sĩ tài hoa.

Clip Gia tài âm nhạc đồ sộ của cây đại thụ tân nhạc Việt – Phạm Duy: https://youtu.be/wiRLyXj-NSc

Ts Truong Diem (20)

Mở đầu cho đêm thi, Trương Diễm mang đến ca khúc Đừng bỏ em một mình được nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của Minh Đức Hoài Trinh. Trở lại sau chiến thắng tuần trước, dù rất áp lực nhưng Trương Diễm không ngần ngại lựa chọn một ca khúc khó. Với phần dàn dựng ma mị và đầy rùng rợn kết hợp cùng giọng hát kịch tính của Trương Diễm đã mang đến một màn biểu diễn ấn tượng.

Danh ca Phương Dung thú nhận bản thân nổi da gà khi nghe Trương Diễm hát, bà khen ngợi bản hoà âm mới và cách hát của nữ ca sĩ khiến bà rất hài lòng. Danh ca Thái Châu đồng ý đây là một màn biểu diễn rất rùng rợn, Trương Diễm hát tốt, diễn xuất tốt và phần dàn dựng mới mẻ khiến anh đặc biệt ấn tượng. Trong khi đó, danh ca Hoạ Mi rất thích giọng hát khàn của Trương Diễm trong bài hát này, tuy nhiên phần lên tone hơi cao khiến chị cảm thấy không “đã”.

Bgk (15)

Clip Đừng bỏ em một mình – Trương Diễm: https://youtu.be/RTmqlHQQRR4

Tiếp nối chương trình là ca khúc Tình hờ với phần thử thách của Đăng Nguyên. Nam ca sĩ tiết lộ, phải lột tả được lời thú nhận của một anh chàng sở khanh thông qua ca khúc này là điều khó nhất đối với anh. Nhưng với khả năng diễn xuất và giọng hát được danh ca Phương Dung khen ngợi rất phù hợp với nhạc kịch, Đăng Nguyên đã mang đến một màn biểu diễn trọn vẹn khi khắc hoạ một anh chàng bất cần trong tình yêu bằng cách hát lả lơi có phần đểu giả của mình.

Ts Dang Nguyen (11) Ts Dang Nguyen (9)

Thưởng thức màn trình diễn, danh ca Hoạ Mi khẳng định Đăng Nguyên hiền, chưa đủ sở khanh để khiến người yêu đau khổ như chàng trai trong Tình hờ. Tuy nhiên danh ca Phương Dung lại phản bác ngay lập tức. Bà cho rằng Đăng Nguyên đã diễn rất tốt, hát quá hay, nếu sở khanh hơn thì không được. Trong khi đó, danh ca Thái Châu tự nhận mình hiền giống hệt Đăng Nguyên nên rất khó để làm sở khanh. Anh cũng khen ngợi nam ca sĩ trẻ đã khiến bài hát trở nên kịch tính và có dấu ấn riêng dù thiếu chút sở khanh.

Clip Tình hờ – Đăng Nguyên: https://youtu.be/FJZ_BJkJyVA

Ts Tuyet Mai (10) Ts Tuyet Mai (6)

Nếu một mai em sẽ qua đời là bài hát chất chứa nỗi niềm về câu chuyện sinh tử của cuộc đời được nữ ca sĩ Tuyết Mai lựa chọn để thử thách bản thân trong đêm thi. Bằng giọng hát điêu luyện, Tuyết Mai không chỉ mang đến một màn trình diễn đỉnh cao với phần xử lý kỹ thuật thanh nhạc khó, mà còn mang đến sự an ủi, bình yên cho khán giả qua những ca từ giản dị nhưng đầy triết lý.

Danh ca Phương Dung khẳng định đây là một bài hát khó nhưng Tuyết Mai đã hát rất tốt và rất điêu luyện. Danh ca Thái Châu khen ngợi nữ ca sĩ trẻ rất bản lĩnh, vừa phá cách mà vẫn giữ được cảm xúc của bài hát. Danh ca Hoạ Mi cũng mê mẩn trước giọng hát đẹp của Tuyết Mai, chị khẳng định đây là một màn trình diễn hoàn hảo.

Ts Henry Ngoc Thach (19) Ts Henry Ngoc Thach (12)

Phần dự thi cuối cùng là màn trình diễn của Henry Ngọc Thạch cùng với ca khúc Tình hoài hương. Thể hiện một trong những ca khúc tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy là thử thách rất lớn của nam ca sĩ trẻ. Dù áp lực nhưng nam thí sinh vẫn mang đến một bản phối mới cùng phần dàn dựng công phu làm nổi bật giọng hát đa màu sắc với nhiều phân đoạn khác nhau, lúc thì dân ca ngọt ngào, lúc thì bừng sáng, lúc lại đầy hùng hồn mạnh mẽ về tình yêu quê hương.

Danh ca Thái Châu rất thích đoạn cuối màn trình diễn vì Henry Ngọc Thạch đã hát rất bừng cháy. Anh cũng đưa ra nhiều lời khuyên để nam ca sĩ trẻ hoàn thiện bản thân. Danh ca Phương Dung khẳng định bản thân rất hài lòng với Henry Ngọc Thạch, bà cũng đích thân hướng dẫn cách hát nhạc Phạm Duy cho nam thí sinh.

Bgk (4)

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 đêm thi thứ 16 sẽ tiếp tục với chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy, hứa hẹn sẽ mang đến những màn kết hợp bất ngờ của 4 thí sinh của chương trình và các ca sĩ khách mời đặc biệt là những Quán quân và Á quân nổi tiếng.

Ending (2)

Tập 16 sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 28/5/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet studio phối hợp sản xuất. Bản quyền chương trình thành phẩm thuộc Đài PTT&TH Vĩnh Long. Xem trọn tập: www.thvli.vn

Gia Huy

Có thể bạn quan tâm