Về trang chủ Giải trí Đan Trường – Trung Quang trực tiếp đến Hà Nội để san sẻ nỗi đau với nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Đan Trường – Trung Quang trực tiếp đến Hà Nội để san sẻ nỗi đau với nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Đan Trường và công ty LT Entertainmant còn có nhiều hoạt động ý nghĩa đến với cộng đồng.

Nam ca sĩ quan niệm bản thân được khán giả yêu thương, ủng hộ mới có được ngày hôm nay nên luôn ý thức trách nhiệm của người nghệ sĩ trong việc chung tay hướng đến những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Đó được xem là cách để Đan Trường trả ơn những ai đã yêu thương, ủng hộ mình.

Thầy trò Đan Trường - Trung Quang tích cực làm từ thiện để 'đền ơn khán giả'

Mới đây, khi đọc những thông tin về vụ cháy ở Hà Nội, Đan Trường không giấu nổi sự xót xa. Vì vậy anh quyết định “hành động” với hy vọng chia sẻ phần nào những đau thương, mất mát mà người dân đã phải chịu. Cụ thể, giọng ca Mưa trên cuộc tình quyết định trích quỹ từ đêm nhạc Một thoáng Việt Nam là 50.000.000 VNĐ, cùng với số tiền tăng thêm của “bầu show” Quốc Tuấn là 12.000.000 VNĐ. Đan Trường và học trò Trung Quang đã trực tiếp có mặt tại UBND phường Khương Đình để gửi số tiền 62.000.000 VNĐ.

Thầy trò Đan Trường - Trung Quang tích cực làm từ thiện để 'đền ơn khán giả'

Đan Trường nói thêm anh đã cân nhắc và quyết định bay trực tiếp ra Hà Nội để thể hiện sự đồng cảm của mình dành cho các nạn nhân của vụ việc thương tâm vừa qua. Ban đầu, nam ca sĩ dự định làm trong âm thầm nhưng sau khi bàn bạc, anh quyết định chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân với mong muốn có thể lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến với nhiều người hơn. Anh chia sẻ: “Hy vọng một chút góp sức này sẽ tiếp thêm động lực để mọi người vượt qua những khó khăn. Đây cũng là những tình cảm, sự đồng cảm mà Đan Trường và công ty muốn chia sẻ”.

Thầy trò Đan Trường - Trung Quang tích cực làm từ thiện để 'đền ơn khán giả'

Trước đó, Đan Trường đã có một đêm nhạc đặc biệt mang tên Một thoáng Việt Nam do ”Bầu show” Quốc Tuấn phối hợp cùng HT Production thực hiện tại Phòng trà Đồng Dao (TP.HCM) vào tháng 9 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nhật Kim Anh, Nguyên Vũ, Dương Ngọc Thái, Uyên Trang, Trung Quang, Dương Hồng Loan, Khưu Huy Vũ, Ân Thiên Vỹ, Lâm Bảo Phi, Lê Minh Trung…

Thầy trò Đan Trường - Trung Quang tích cực làm từ thiện để 'đền ơn khán giả'

Điểm đặc biệt của chương trình lần này chính là xuất phát từ mục đích thiện nguyện, là nơi để kết nối những trái tim giàu lòng nhân ái. Nguồn thu từ đêm diễn sẽ được gây quỹ để hỗ trợ trẻ mồ côi và người già neo đơn. Theo tiết lộ của ”bầu show” Quốc Tuấn, phía ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch cụ thể để trao tận tay số tiền hỗ trợ đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Nhờ sự chung tay đó, các nghệ sĩ đã quyên góp được hơn 198.000.000 VNĐ và số tiền này được Đan Trường cùng ê-kíp của mình thực hiện các chương trình ý nghĩa, dành sự quan tâm cho trẻ mồ côi và cụ già neo đơn. Ngay sau đêm nhạc, giọng ca Nắng sân trường đã chuyển cho Tỉnh đoàn Bình Thuận 10.000.000 VNĐ để góp phần tổ chức trung thu cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã La Dạ (Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận).

Thầy trò Đan Trường - Trung Quang tích cực làm từ thiện để 'đền ơn khán giả'

Đan Trường hạnh phúc khi chương trình nhận được sự yêu thương của khán giả và sự chung tay của các đồng nghiệp. Đối với anh, đó là nguồn động lực lớn để bản thân tiếp tục thực hiện các hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới. ”Đan Trường tin rằng nếu chỉ một mình Trường gắng sức, thì sự lan tỏa sẽ không thể nào bằng sự đồng lòng của tất cả mọi người. Được khán giả, đồng nghiệp yêu thương, tin tưởng, Đan Trường càng ý thức được trách nhiệm của mình để làm ‘đến nơi đến chốn’ các hoạt động thiện nguyện, phần là để san sẻ, phần là để giữ uy tín của mình cho những hoạt động tiếp theo”, anh nói.

Thầy trò Đan Trường - Trung Quang tích cực làm từ thiện để 'đền ơn khán giả'
Thầy trò Đan Trường - Trung Quang tích cực làm từ thiện để 'đền ơn khán giả'

Miệt mài với các hoạt động thiện nguyện, Đan Trường không xem đây là cách quảng bá tên tuổi mà chỉ là để thể hiện trách nhiệm của một công dân với cộng đồng, trách nhiệm của một người nghệ sĩ đối với những ai đã yêu thương, ủng hộ mình. Anh cho biết dù bận rộn với công việc biểu diễn, ghi hình những dự án âm nhạc mới song anh vẫn cân nhắc, sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động cộng đồng này với mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn, đồng thời có thể trực tiếp động viên, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh.

 

 

 

Gia Huy  (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm