Về trang chủ Xã hội Giáo dục Đại học Mở TP.HCM Mít tinh kỷ niệm Ngày MT thế giới và Tháng hành động vì MT của ngành Giáo dục  

Đại học Mở TP.HCM Mít tinh kỷ niệm Ngày MT thế giới và Tháng hành động vì MT của ngành Giáo dục  

Ngày 26/7/2020, tại Trường Đại học Mở TP.HCM đã diễn ra Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì Môi trường năm 2020 của ngành Giáo dục.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện UBND và Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Đại diện sinh viên Trường và các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông, Cổng thông tin điện từ của Bộ, của Trường…

Ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ 

Ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm là một sự kiện quốc tế thường niên quan trọng được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ nhiều năm nay, Việt Nam tham gia hưởng ứng các hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận chức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và để bày tỏ mối quan tâm gắn bó của loài người với thiên nhiên, với biển, đại dương vì mục tiêu phát triển bền vững.

 

Trong những năm qua, cùng với các bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương và địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng sự kiện quốc tế thường niên quan trọng này.

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở Giáo dục Đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, khu vục Đông Nam bộ cũng như cả nước. Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ Mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường của ngành giáo dục.

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phúc- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay toàn ngành có hơn 1 triệu cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và 23 triệu học sinh, sinh viên. Do đó, ngành giáo dục phải xung kích trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp môi trường sống ngày càng trong lành hơn. “Ngành giáo dục thông qua lực lượng học sinh, sinh viên sẽ phát động những phong trào thiết thực và từng em có những hành động tuy nhỏ nhưng sẽ góp sức rất lớn vào mục tiêu chung là bảo vệ môi trường sống của chúng ta”–  Ông Phúc nói.

Tại buổi lễ, hơn 1000 sinh viên và các khách mời đã được xem những Clip về vấn đề môi trường và hành động của người học; Các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020 của ngành Giáo dục; Phóng sự thực hiện về các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường của ngành giáo dục…

Trong khuôn khổ buổi lễ, Bộ Giáo dục Đào tạo đã trao giải cho các cá nhân đạt giải trong các cuộc thi tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020; Tham quan triển lãm tranh, ảnh được giải tại các cuộc thi tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature)- Chủ đề trọng tâm năm 2020 đã được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn, trong đó chú trọng việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học; cùng chung tay có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

 

Hiền Vũ

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp