Về trang chủ Công nghệ Công nghệ Cuộc đua số châu Á: Chủ đề 2018-2019 là “Lập trình xe tự hành”, giải thưởng học bổng tiến sĩ

Cuộc đua số châu Á: Chủ đề 2018-2019 là “Lập trình xe tự hành”, giải thưởng học bổng tiến sĩ

Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2018-2019 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước và một số trường trong khu vực châu Á được phát động. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2018-2019 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” do Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam đồng tổ chức phát động. Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành. Đồng thời, có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng từ các đội thi các trường đại học trong khu vực châu Á.

Đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần, 15 triệu đồng tiền mặt và một suất học bổng Tiến sĩ về ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2018-2019 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước và một số trường trong khu vực châu Á.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết, cuộc đua số không chỉ là tạo sân chơi cho giới trẻ Việt Nam được tiếp cận, thực hành công nghệ mới nhất trên thế giới mà còn tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻtự tin và sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đề bài của cuộc thi năm nay được nâng cao hơn so với năm trước. Vòng chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe chạy được theo làn đường trong điều kiện ánh sáng thay đổi; tránh được vỉa hè; khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường, tự động phân tích loại vật cản đâm được hay không đâm được để từ đó ra quyết định di chuyển; nhận dạng và hành động được theo biển báo giao thông.

Để đáp ứng với các bài toán công nghệ ngày càng nâng cao đó, tại cuộc thi năm nay, FPT cũng nâng cấp phiên bản mô hình xe tự hành lên tỷ lệ 1/7, dòng mạch chủ chuyên để xử lý đồ họa và trí tuệ nhân tạo, camerra có khả năng chuyển động và góc nhìn mở rộng….

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc: Cuộc đua số tạo sân chơi cho giới trẻ Việt Nam được tiếp cận môi trường toàn cầu, tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, tại trận chung kết, ngoài 6 đội xuất sắc nhất của các trường đại học của Việt Nam còn có sự tham gia của 2 đến 4 đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực châu Á. Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được thực tập (với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng) và cùng giải quyết các bài toán công nghệ mới nhất tại Ban Công nghệ Tập đoàn FPT.

Để tham gia cuộc thi Cuộc đua số 2018-2019 , thí sinh đăng ký tại http://dangky.cuocduaso.fpt.com.vn. Mỗi đội thi gồm 3-4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, 1 thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, 1 thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông. Các đội thi có thành viên biết kiến thức liên quan đến xử lí ảnh, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux…; biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++… là một lợi thế.

Cuộc đua số 2018-2019 sẽ được tổ chức ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.
Các mốc quan trọng của Cuộc đua số 2018-2019:
-Nhận hồ sơ đăng ký: từ 11/10-05/11/2018
-Vòng sơ khảo (15/11-15/12/2018): BTC sẽ tổ chức 10 trận sơ loại để tìm kiếm ra tối đa 20 đội xuất sắc đại diện cho các trường vào vòng chung khảo.
-Vòng bán kết (1-31/03/2019): BTC sẽ tổ chức 02 trận thi đấu để tìm ra tối thiểu 06 đội xuất sắc nhất đại diện cho các trường đại học ở Việt Nam vào trận chung kết.
-Vòng chung kết: 20/4-25/05/2019.
Theo FPT

Có thể bạn quan tâm