Về trang chủ Giải trí “Cùng anh lắng nghe” với ca, nhạc sỹ tài năng trẻ Nguyễn Hữu Kha

“Cùng anh lắng nghe” với ca, nhạc sỹ tài năng trẻ Nguyễn Hữu Kha

Ca nhạc sĩ Nguyễn Hữu Kha có lẽ còn là gương mặt khá mới mẻ trong showbiz Việt. Nhưng anh lại là cái tên khá nổi bật  trong giới sinh viên từ miền Trung trở vào miền Nam ở trường VHNT khoa sáng tác nhạc.

Sở hữu giọng hát tốt, khỏe, Nguyễn Hữu Kha còn biết sử dụng nhiều nhạc cụ, hứa hẹn là một tài năng trẻ cho thị trường âm nhạc trong tương lai.

Ca nhạc sĩ Nguyễn Hữu Kha

Nguyễn Hữu Kha sinh năm 1997, tại Phú Yên. Trong gia đình không ai theo con đường nghệ thuật chỉ riêng mình Hữu Kha từ nhỏ đã có năng khiếu về âm nhạc, anh thường xuyên tham gia các hoạt đông phong trào văn hóa, văn nghệ của trường. Năm 15 tuổi, Khai đã học và biết đánh đàn, viết lách và tự sáng tác các ca khúc về bạn bè, thầy cô… Hữu Kha được sự đón nhận và khen ngợi của rất nhiều người, những bài hát Hữu Kha sáng tác đều nhận được giải thưởng cao trong các cuộc thi tại trường cấp 3 Tỉnh Phú Yên, chính vì thế mà niềm đam mê âm nhạc với anh ngày càng lớn mạnh.

Ca nhạc sĩ Nguyễn Hữu Kha biết sử dụng nhiều nhạc cụ, sở hữu giọng hát hay

Với niềm đam mê âm nhạc ngày càng lớn mạnh của mình, Hữu Kha quyết định xin phép Ba Mẹ được đi học nhạc nhưng Ba Mẹ Kha không đồng ý, phần gia đình cũng khó khăn không đủ sức cho Kha theo học, phần Ba Mẹ muốn Hữu Kha chọn một nghề nào đó ổn định hơn có tương lai sau này. Tuy Ba Mẹ không ủng hộ và không đồng ý cho Kha theo học âm nhạc, nhưng Hữu Kha vẫn cố gắng  tìm tòi và học nhạc trên mạng, được một thời gian anh cũng bén duyên gặp được một người Thầy học thêm về organ, guitar & piano.

Nguyễn Hữu Kha sử dụng được guitar, organ và piano

Sau hai năm gắn bó với thầy Trương Minh Nhựt, được thầy tận tình dạy và chỉ bảo cũng như định hướng cho Hữu Kha đến gần hơn với âm nhạc, thầy đã nói chuyện với Ba Mẹ của Kha để được thi vào trường VHNT Tỉnh Bình Định. Cố gắng ôn và luyện thi cuối cùng Kha cũng đạt được kết quả cao trong kỳ thi trúng tuyển vào trường VHNT Tỉnh Bình Định chuyên ngành Organ. Trong quá trình học tại trường Kha luôn là sinh viên ưu tú, nổi bật. Bước sang năm thứ 2 may mắn đến với Hữu Kha nhà trường đã gửi Kha đến trại sáng tác trẻ của Tỉnh, sau khi kết thúc hoạt động tại trại sáng tác Hữu Kha vinh dự là học viên có bài hát xuất sắc nhất và đây cũng là món quà Hữu Kha dành tặng cho Ba Mẹ.

Nguyễn Hữu Kha vinh dự là học viên sáng tác có bài hát xuất sắc nhất

Sau khi hoàn thành và tốt nghiệp tại trường VHNT Tỉnh Bình Định, Kha quyết định Nam tiến tiếp tục học và trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình. Tháng 7 năm 2019, Nguyễn Hữu Kha lên Sài Gòn tiếp tục thi và trúng tuyển vào trường VHNT TPHCM ngành sư phạm âm nhạc với số điểm khá cao. Trong quá trình học tại trường Kha đã được bạn bè giới thiệu vào làm tại một công ty âm nhạc để  có tiền trang trải  việc học, gắn bó được một năm với công ty Kha học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân rất nhiều, do tính chất công việc ngày càng nhiều Kha không thể sắp xếp cho việc học được cuối cùng Kha đành tạm gác xin nghỉ việc ở công ty và tập trung vào việc học ở trường.

Nguyễn Hữu Kha luôn trẻ trung, sôi nổi và đầy nhiệt huyết với âm nhạc

Nguyễn Hữu Kha là một người luôn có ý chí và nghị lực đi lên, Kha cũng đã tham gia một số cuộc thi về âm nhạc: Giải nhất chương trình CGV Debut, đảm nhận khâu sản xuất âm nhạc trong chương trình “Mày ơi tao nhớ”, một số ca khúc do Nguyễn Hữu Kha sáng tác đã được các ca sĩ thể hiện như: Hồ Quang Hiếu, Phạm Đình Quang, Diệu Ái…

Nguyễn Hữu Kha đảm nhận khâu sản xuất âm nhạc trong chương trình “Mày ơi tao nhớ”

Mới đây, Nguyễn Hữu Kha vừa cho ra mắt MV của riêng mình, như một lời cảm ơn đến những người luôn ủng hộ, theo dõi và yêu thương Hữu kha trong suốt thời gian qua, ca khúc do chính Kha sáng tác và thể hiện, ca khúc “Cùng Anh Lắng Nghe” rất mong nhận được sự đón nhận và đóng góp của mọi người.

Một số hình ảnh trong MV “Cùng Anh Lắng Nghe”

MV “Cùng Anh Lắng Nghe” – Ca nhạc sĩ Nguyễn Hữu Kha

Hữu Kha chia sẻ, thời gian tới  anh tiếp tục hoàn thành xong khóa học tại trường VHNT TP, sáng tác thêm nhiều ca khúc hay và điều mong ước lớn nhất của Kha là trở thành một Music Producer, Hữu Kha rất mong được khán giả yêu thương và đón nhận.

 

Gia Vũ

 

Có thể bạn quan tâm