Về trang chủ Xã hội Pháp luật Con gái đánh đập mẹ già lĩnh án 4 năm tù

Con gái đánh đập mẹ già lĩnh án 4 năm tù

Ngày 17.11, bà Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi) bị TAND huyện Cần Đước (Long An) tuyên án 4 năm tù về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.
Bị cáo Nguyễn Thị Hoa tại tòa hôm nay. Ảnh: Lê Đức.

Tại phiên tòa, bà Hoa tỏa ra hối hận và xấu hổ khi xem lại video mình ngược đãi mẹ già.

Hồi tháng 9, video dài gần 7 phút ghi lại lại cảnh bà Hoa liên tục chửi bới, xưng mày tao, dùng chổi đánh vào mặt, đầu mẹ ruột (79 tuổi). Ngoài ra, bà Hoa còn xúc rác đổ lên người và xé áo của cụ. Lý giải cho hành động của mình, bà Hoa nói do bực tức việc mẹ không để lại tài sản, khi già lại chỉ có mình bà nuôi dưỡng nên “mới có hành động đánh, mắng chửi cụ”.

HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, truyền thống hiếu thảo với cha mẹ… nên phải xử nghiêm.

Cảnh bà Hoa đổ rác lên người mẹ ruột. Ảnh: Cắt từ video của Thanh Tuyền.

Vào tháng 11.2018, cụ bà ngã chấn thương, không đi lại được. Bà Hoa đã trực tiếp chăm sóc nhưng liên tục mắng chửi mẹ vì ấm ức chuyện không được chia tài sản.

Tháng 9/2019, con gái Hoa (32 tuổi) bị tai nạn, nằm điều trị ở tại nhà, chứng kiến cảnh mẹ ngược đã bà ngoại. Do con gái có tranh chấp đất đai với mẹ, nên thay vì can ngăn, cô đã dùng điện thoại ghi lại. Mãi đến 9.2020, sau khi bà cụ mất vì bị bệnh suy hô hấp. Người thân nghe được thông tin bà Hoa nhiều lần ngược đãi mẹ, nên đã chia sẻ video lên mạng xã hội.

Hồng Thắm (Theo TTV24)

Có thể bạn quan tâm