Về trang chủ Chưa được phân loại Cố vấn TT Mỹ: Nước Nga hóa phượng hoàng từ đống tro tàn

Cố vấn TT Mỹ: Nước Nga hóa phượng hoàng từ đống tro tàn

Patrick Buchanan, cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Richard Nixon, Gerald Ford và Ronald Reagan cho rằng, Nga từ một quốc gia bị hủy hoại đã khôi phục thành một “siêu cường” trong mắt cộng đồng quốc tế.

Trong một bài viết cho tạp chí The Conservative của Mỹ, Patrick Buchanan, cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Richard Nixon, Gerald Ford và Ronald Reagan, đã mô tả “Nga đang hồi sinh như phượng hoàng từ đống tro tàn”, trong khi Mỹ đang bắt đầu giống với nước Pháp trong những ngày cuối cùng trước Thế chiến II.

Chính trị gia này cho rằng, Nga từ một quốc gia bị hủy hoại đã khôi phục thành một “siêu cường” trong mắt cộng đồng quốc tế. Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao Trung Quốc, ca ngợi quốc gia châu Á có những nhà lãnh đạo đầy tham vọng trong mục tiêu biến đất nước thành một cường quốc thế giới.

Nước Nga đang hồi sinh từ đống tro tàn.

Theo Buchanan, Trung Quốc là một minh chứng cho thấy một quốc gia đi theo con đường một đảng lãnh đạo trong thời gian dài vẫn mang đến những tiến bộ kinh tế phi thường, thay vì cứ mặc định đi theo cái gọi là “dân chủ” theo định nghĩa của phương Tây.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, chính cả châu Âu cũng đang công khai chạy trốn khỏi những giá trị mà Mỹ đang theo đuổi, ám chỉ đến những khó khăn của châu lục này trong cuộc khủng hoảng người tị nạn.

Bên cạnh đó, Buchanan cũng bày tỏ sự quan ngại về việc Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) trong đó cấm tất cả các tên lửa hạt nhân của Mỹ và Nga đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ. Nhà chính trị kỳ cựu cho rằng điều này sẽ mở ra một viễn cảnh “thảm họa”.
Theo Doisongphapluat

Trung Quốc: Robot lỗi, công nhân người thật bị 10 thanh thép đâm

Tổng thống Trump lại muốn trục xuất người nhập cư gốc Việt

Á hậu Thư Dung: Đang cần tiền, sập bẫy vì món mồi 1 tỷ từ đại gia

AFF Cup: Đi bão đêm sau trận chung kết, 2 cô gái trẻ thương vong

Có thể bạn quan tâm