Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Cơ hội đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội

Cơ hội đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội

Khi nguồn cung bất động sản tại Thủ đô sụt giảm mạnh và giá bán neo cao, nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang khu vực lân cận, đặc biệt ở những khu vực cửa ngõ Hà Nội có tiềm năng phát triển lớn.

Theo dữ liệu của Batdongsan, địa ốc khu vực các tỉnh miền Bắc không chỉ thu hút các nhà đầu tư địa phương, mà còn thu hút các nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Trung.

vung-ven-hn.jpg

Nằm trong số những địa phương thu hút sự chú ý của giới đầu tư thời gian qua có Hà Nam, tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, có vị trí quan trọng với vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Trong năm 2022, tỉnh thu hút được nhiều dự án mới và tiếp tục trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Điều này kéo theo thu hút rất nhiều lao động chất lượng cao, lao động nước ngoài tới đây sinh sống, làm việc. Nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia nước ngoài và hàng nghìn lao động cũng trở nên cấp thiết.

Bên cạnh đó, Hà Nam có nhiều lợi thế phát triển du lịch nhờ tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú và tương đối đặc thù. thắng cảnh nổi tiếng trong nước, như: khu du lịch trọng điểm quốc gia Tam Chúc, Ngũ Động Sơn, hang Luồn, Bát Cảnh Sơn, Kẽm Trống… thu hút đông đảo du khách thập phương…

Nhiều chuyên gia nhìn nhận nhà đầu tư nếu chọn được những bất động sản ven Hà Nội, đáp ứng nhu cầu ở thật hoặc có thể tạo ra dòng tiền thì có thể xuống tiền. Ví dụ, nhà đầu tư có thể rót vốn vào đất nền ở khu vực trung tâm, đông đúc, có thể xây nhà kinh doanh được hoặc phục vụ nhu cầu ở ổn định, lâu dài. Ngoài ra, bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng cho thuê tốt, tạo dòng tiền ổn định, có pháp lý tốt, là lựa chọn đầu tư hợp lý.

Trong báo cáo bất động sản quý I/2023, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan nhận định nếu đất ở những khu vực có hạ tầng, tiện ích tốt, hay cạnh khu công nghiệp thì mặt bằng giá sẽ ổn định và có dư địa tăng. Còn những loại đất đầu tư không có giá trị sử dụng cao, mua xong để đó thì giá sẽ giảm. Những tỉnh có lượng FDI lớn hầu hết có mặt bằng giá đất nền ổn định, ít khi sụt giảm sâu.

Theo Báo Công lý

Có thể bạn quan tâm